Mách bạn cách làm gà không lối thoát cực ngon, cả nhà chỉ ngóng giờ "giải cứu" gà
Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc xôi chiên giòn là một món ăn khá đặc biệt với hương vị hấp dẫn, thơm ngon.
Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc xôi chiên giòn là một món ăn khá đặc biệt với hương vị hấp dẫn, thơm ngon.
Nhờ được bọc trong lớp xôi nếp thơm, giòn, dẻo, những thớ thịt của gà vẫn giữ được độ ngon, ngọt tuyệt đối, không dính dầu mỡ làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- Gà mái ta 1,5kg
- Xôi nếp 0,5kg
- Hành chiên, hành hoa
- Mỳ chính, bột canh, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Gà ta sau khi làm sạch sát muối hấp chín khoảng 60-70%.
Bước 2: Xôi đồ chín không bị nát.
Bước 3: cắt sát cổ và đùi nhét vào bụng gà.
Bước 4: Dùng phin ni long bỏ xối cán đều mỏng, rắc hành chiên, hành hoa, gia vị vừa phải cho đậm đà. Đặt gà vào phin ni long cuốn thành nhiều vòng rồi lăn tròn.
Bước 5: Đun sôi dầu rồi thả gà vào chiên giòn. Khi nào thấy màu vàng ươm thì vớt ra để ráo.
Bước 6: Cắt gà và xôi ra đĩa trình bày cho đẹp rồi rắc thêm ruốc lên trên.
Món ăn này lấy ý tưởng từ món gà nướng đất sét, nhưng thay vì đất sét gà được bọc bằng bột mì và muối hột rồi...