Mách bạn cách chế biến dạ dày khiến ông xã mê tít

Từng miếng dạ dày giòn sần sật, thơm lừng vị tiêu, gừng, hành... thêm chút cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến ông xã bạn thích mê.

Mách bạn cách chế biến dạ dày khiến ông xã mê tít - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Dạ dày lợn: 300gr

- Gừng: 1 nhánh

- Tỏi: 3 - 4 tép

- Tỏi tây: 1 - 2 cọng

- Ớt xanh, ớt đỏ: 3 - 4 quả mỗi loại

- Hành lá: 2 cọng

- Tiêu xay: 1 thìa

- Nước mắm: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Bột canh: 1 thìa

- Tiêu hạt: một ít

- Dầu ăn, muối...

Mách bạn cách chế biến dạ dày khiến ông xã mê tít - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Dạ dày bóp kỹ với muối rồi rửa lại nhiều lần dưới vòi nước, để ráo nước rồi đem ướp cùng chút muối + gừng giã dập, sau đó cho dạ dày vào nồi áp suất đun sôi trong vòng khoảng 5 phút thì vớt dạ dày ra tô nước đá. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng vừa.

- Ớt xanh, đỏ đem rửa sạch, bỏ cuống, rồi thái thành miếng vừa ăn.

- Tỏi tây rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc dài khoảng 3 - 4 cm

- Gừng cạo sạch vỏ, thái lát.

- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Cách làm dạ dày xào tiêu ớt cay nồng

- Bước 1: Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa, sau đó trút hành, gừng, tỏi thái lát vào phi thơm, đến khi thấy dậy mùi thì cho ớt xanh, đỏ thái miếng vào chảo cùng 1 thìa canh bột canh, sau đó đảo đều trong khoảng 1 phút.

- Bước 2: Đổ tiếp dạ dày vào chảo, đảo nhanh tay rồi nêm 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + một ít hạt tiêu, đảo đều tay khoảng 2 - 5 phút để dạ dày ngấm đều gia vị thì tắt bếp rồi trút ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Muốn luộc dạ dày heo giòn sần sật, lòng non trắng, không dai chỉ cần 1 mẹo nhỏ sau

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ các mẹo luộc nội tạng heo ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN