Mách bạn 3 mẹo làm sạch lò nướng dễ như ăn kẹo, sạch thơm đón Tết
Việc sử dụng lò nướng để phục vụ bữa ăn gia đình là vô cùng tiện lợi, vậy nên thiết bị này tích tụ rất nhiều dầu mỡ, vết cháy cần làm sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
1. Dùng baking soda
- Thêm một vài thìa baking soda và một ít nước để tạo thành hỗn hợp sệt.
- Bôi đều hỗn hợp baking soda vào bên trong lò, đặc biệt là trên các vết bẩn và mảnh vụn cháy.
- Để yên hỗn hợp trong ít nhất một giờ hoặc qua đêm đối với những vết bẩn cứng.
- Dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển để lau vết cháy và cặn thức ăn. Rửa sạch và lau khô lò.
Nhược điểm của việc vệ sinh lò nướng theo cách này là mất thời gian nhưng thỉnh thoảng sử dụng baking soda là lựa chọn tốt nhất cho những vết dầu mỡ dai dẳng.
2. Dùng giấm và chanh
Giấm và chanh là những chất tẩy mỡ tự nhiên giúp bạn loại bỏ vết bẩn trong lò nướng.
- Trộn một phần giấm và nước bằng nhau vào bình xịt. Thêm vài giọt nước cốt chanh để tạo mùi thơm dễ chịu.
- Xịt hỗn hợp giấm và chanh vào bên trong lò, đặc biệt là các vết bẩn và dầu mỡ.
- Để hỗn hợp trong khoảng 30 phút.
- Dùng vải hoặc miếng bọt biển để lau bên trong lò. Lặp lại quy trình đối với các vết bẩn cứng đầu.
Hãy định kì làm sạch lò nướng của ban theo cách này để ngăn chặn các vết bẩn lâu ngày, giúp làm sạch dễ dàng hơn và giữ cho nhà bếp luôn thơm tho.
3. Vệ sinh mỗi ngày bằng nước
Sau mỗi lần nấu ăn, bạn có thể làm sạch lò bằng cách: Đổ 2 ly nước vào khay và bật lò nướng trong nửa giờ ở nhiệt độ 70 độ C.
Khi hơi nước bốc lên trong lò, hãy để lò nguội tự nhiên rồi dùng khăn lau sạch những chất bẩn đọng lại sau khi nấu nướng để lò luôn sạch sẽ.
Nguồn: [Link nguồn]
Vệ sinh lò nướng không sạch hay không đúng cách dễ khiến thức ăn bám mùi khó chịu, không còn thơm ngon.