Mắc những lỗi này khi nấu cơm, đừng trách cơm khô cứng, còn rước bệnh vào người

Sự kiện: Quizz

Mọi người nấu cơm mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết nấu cơm vừa ngon vừa đúng cách.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Nước lạnh

Vo gạo nên sử dụng nước lạnh, không vo dưới vòi nước chảy, không dùng nước nóng. Thời gian rửa nên càng nhanh càng tốt, tránh vo quá kỹ. Gạo có chứa vitamin và muối vô cơ, 2 thứ này rất dễ hòa tan trong nước. Nếu vo gạo quá lâu khoảng 4-5 lần và vo mạnh tay sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trên bề mặt gạo.

Các thí nghiệm cho thấy, gạo sẽ mất đi 4% protein, 10% chất béo và 5% muối vô cơ sau 1 lần chà xát và vo trong nước.

1

Khi nấu cơm, nên vo gạo bằng nước lạnh hay nước nóng?

Nguồn: [Link nguồn]

Những đồ dùng trong nhà bếp nhìn cứ ngỡ sạch nhưng lại là một ổ vi khuẩn

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được những đồ vật quen thuộc trong nhà bếp này lại ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh đến vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Quizz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN