Lươn xào lá lốt ngon - bổ - dễ làm
Món ăn rất dễ làm, lại thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
1 con lươn 500g
Lá lốt
Hành, tỏi
Gia vị.
Cách làm:
Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành và tỏi đập dập.
Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
Ướp lươn với ½ chỗ hành, tỏi, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm, trộn đều và để ngấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn.
Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn. Không những ngon mà món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp - căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.