Lườn gà khô là thế, nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu này mềm ngon "mỹ mãn"

Sự kiện: Món ngon từ gà

Món gà rán này có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong lại mềm ẩm, béo ngậy vị phô mai, tạo nên một hương vị tuyệt vời khi thưởng thức.

Lườn gà khô là thế, nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu này mềm ngon "mỹ mãn" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 miếng lườn gà

- 3 miếng phô mai mozzarella

- 2 nhánh tỏi

- 4 lát gừng mỏng

- Đầu hành trắng

- 2 thìa súp rượu nấu ăn

- 2 thìa súp dầu hào

- 2 thìa súp nước tương

- 1/2 thìa cafe hạt tiêu

- 1 quả trứng

- Bột ngô

- Bột chiên xù

Lườn gà khô là thế, nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu này mềm ngon "mỹ mãn" - 2

Cách làm món lườn gà cuộn phô mai chiên giòn

- Bước 1: Đầu tiên rửa sạch lườn gà, dùng dao rọc đôi lườn gà theo chiều dọc. Dùng gáy dao dần miếng thịt cho mềm, việc này sẽ giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn.

- Bước 2: Cho ức gà vào tô lớn, thêm hành lá, gừng, tỏi, 2 thìa súp rượu nấu ăn, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp dầu hào, lượng tiêu thích hợp. Dùng tay trộn đều hỗn hợp gia vị để thấm vào thịt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, đặt trong tủ lạnh 2 giờ để thịt thấm gia vị.

Lườn gà khô là thế, nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu này mềm ngon "mỹ mãn" - 3

- Bước 3: Sau đó lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh. Chia phô mai ra làm 2 phần, đặt một phần phô mai vào giữa miếng lườn gà. Sau đó dùng tăm nhọn xiên để cố định miếng phô mai bên trong lườn gà. Thực hiện tương tự với miếng lườn gà còn lại.

- Bước 4: Tiếp theo, lăn miếng lườn gà qua phần bột ngô, sau đó lăn qua phần trứng đã đánh tan.

Lườn gà khô là thế, nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu này mềm ngon "mỹ mãn" - 4

- Bước 5: Tiếp đó, bạn lăn thịt gà qua phần bột chiên xù. Đặt 1 miếng giấy bạc xuống đáy rổ của nồi chiên không dầu sau đó xếp hai miếng lườn gà vào. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Sau 20 phút, lườn gà được chiên vàng giòn, thịt mềm và không khô. Bạn lấy ra đĩa cắt miếng và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải lúc đun nấu, thịt gà nhạt, mất chất chính bởi sai lầm ngay từ lúc rửa

Chỉ vì sai lầm khi rửa đã khiến cho thịt gà mất chất, mà vi khuẩn vẫn không hề sạch làm món ăn kém hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN