Lưỡi lợn giòn dai, làm món nhậu ngon miễn chê, đặc biệt giúp giải độc, chữa thiếu máu

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Lưỡi lợn ăn rất ngon, vừa mềm vừa dai, dù ăn với cơm hay làm món nhậu cũng đều thích hợp.

Lưỡi lợn giòn dai, làm món nhậu ngon miễn chê, đặc biệt giúp giải độc, chữa thiếu máu - 1

Trong trung y, lưỡi lợn có tính bình, vị ngọt, có công dụng làm ẩm dạ dày, bổ thận ích khí, dưỡng gan, giải độc, hạ hỏa. Lưỡi lợn giàu sắt heme, có tác dụng dưỡng huyết, chữa thiếu máu, cải thiện làn da. 

Ngoài ra, lưỡi lợn cũng chứa vitamin A, góp phần cải thiện thị lực, giúp da, xương, răng, tóc phát triển chắc khỏe.

Lưỡi lợn không có xương, không gân, khi nấu chín cũng không bị xơ, kết cấu mềm, không mỡ, dù chế biến thành kiểu gì cũng đều rất ngon.

Sau đây là gợi ý cách làm lưỡi lợn xào ớt ngọt:

Nguyên liệu

Lưỡi lợn, ớt ngọt, gia vị.

Cách thực hiện

Ớt ngọt rửa sạch, cắt nhỏ, để dùng sau.

Ớt ngọt rửa sạch, cắt nhỏ, để dùng sau.

Lưỡi lợn cắt miếng nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng vào xào thơm, trút lưỡi lợn vào đảo đều.

Lưỡi lợn cắt miếng nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng vào xào thơm, trút lưỡi lợn vào đảo đều.

Thêm ớt ngọt vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng.

Thêm ớt ngọt vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng.

Lưỡi lợn giòn dai, làm món nhậu ngon miễn chê, đặc biệt giúp giải độc, chữa thiếu máu - 5

Chú ý: Lưỡi lợn tuy ngon nhưng lại chứa nhiều cholesterol, những người bị bệnh mỡ máu cao không nên ăn lưỡi lợn.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ phận nạc nhất trên con heo làm theo cách này vừa đẹp mắt lại cực ngon miệng

Dưới đây là cách chế biến thăn heo cực đẹp mắt, hương vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN