Lưỡi lợn giòn dai, làm món nhậu ngon miễn chê, đặc biệt giúp giải độc, chữa thiếu máu
Lưỡi lợn ăn rất ngon, vừa mềm vừa dai, dù ăn với cơm hay làm món nhậu cũng đều thích hợp.
Trong trung y, lưỡi lợn có tính bình, vị ngọt, có công dụng làm ẩm dạ dày, bổ thận ích khí, dưỡng gan, giải độc, hạ hỏa. Lưỡi lợn giàu sắt heme, có tác dụng dưỡng huyết, chữa thiếu máu, cải thiện làn da.
Ngoài ra, lưỡi lợn cũng chứa vitamin A, góp phần cải thiện thị lực, giúp da, xương, răng, tóc phát triển chắc khỏe.
Lưỡi lợn không có xương, không gân, khi nấu chín cũng không bị xơ, kết cấu mềm, không mỡ, dù chế biến thành kiểu gì cũng đều rất ngon.
Sau đây là gợi ý cách làm lưỡi lợn xào ớt ngọt:
Nguyên liệu
Lưỡi lợn, ớt ngọt, gia vị.
Cách thực hiện
Ớt ngọt rửa sạch, cắt nhỏ, để dùng sau.
Lưỡi lợn cắt miếng nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng vào xào thơm, trút lưỡi lợn vào đảo đều.
Thêm ớt ngọt vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng.
Chú ý: Lưỡi lợn tuy ngon nhưng lại chứa nhiều cholesterol, những người bị bệnh mỡ máu cao không nên ăn lưỡi lợn.
Nguồn: [Link nguồn]
Dưới đây là cách chế biến thăn heo cực đẹp mắt, hương vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.