Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi

Món này thích hợp để các anh chồng lai rai làm mồi nhậu, hoặc đơn giản ăn với cơm cũng rất ngon.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 1

Nguyên liệu:

2 cái lưỡi heo, hành lá, gừng, hoa hồi, quế, đường phèn, nước tương, muối, hạt tiêu.

Cách thực hiện

Ngâm lưỡi heo 2 tiếng trong nước lạnh, thay nước 2-3 lần.

Ngâm lưỡi heo 2 tiếng trong nước lạnh, thay nước 2-3 lần.

Cho lưỡi heo vào nồi, thêm nước lạnh, rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì tắp bếp.

Cho lưỡi heo vào nồi, thêm nước lạnh, rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì tắp bếp.

Khi lưỡi heo còn ấm nóng, dùng dao cạo sạch lớp màng trắng trên lưỡi, tách ống cổ họng, rửa sạch để nguội nhanh.

Khi lưỡi heo còn ấm nóng, dùng dao cạo sạch lớp màng trắng trên lưỡi, tách ống cổ họng, rửa sạch để nguội nhanh.

Bắt đầu một nồi khác, cho các loại gia vị vào nồi, thêm ít nước, gừng, nêm nếm vừa độ mặn ngọt, cho lưỡi heo vào, đun trên lửa lớn sau đó hạ lửa vừa, nấu trong 30 phút.

Bắt đầu một nồi khác, cho các loại gia vị vào nồi, thêm ít nước, gừng, nêm nếm vừa độ mặn ngọt, cho lưỡi heo vào, đun trên lửa lớn sau đó hạ lửa vừa, nấu trong 30 phút.

Hết thời gian, vẫn để lưỡi heo tiếp tục ngâm trong nước sốt, càng ngâm lâu càng ngon, sau đó vớt ra cắt thành miếng nhỏ.

Hết thời gian, vẫn để lưỡi heo tiếp tục ngâm trong nước sốt, càng ngâm lâu càng ngon, sau đó vớt ra cắt thành miếng nhỏ.

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 7

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 8

Lưỡi lợn đừng mãi chỉ luộc, làm thành món này ngon "nhức nhối", nhậu cực tốn mồi - 9

Muốn món này con cần nắm vững 3 mốc thời gian sau:

- Thời gian luộc: Thời gian chần qua nước nóng ngắn, vì lưỡi heo không có gân, đun sôi quá lâu sẽ trở nên dai hơn.

- Thời gian ninh: Lưỡi heo sau khi chín, phần mô bên trong sẽ không còn xơ, vị thơm, mềm lạ, không cần nấu quá chín, trong 20-30 phút là đủ. Nếu ninh lâu sẽ khiến lưỡi heo sần sùi, không ngon.

- Thời gian ngâm: Mặc dù lưỡi heo đã chín nhưng vẫn chưa ngấm gia vị, khi ngâm thêm sẽ khiến vị đậm đà hơn, thời gian càng lâu càng tốt.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt heo đừng xào luộc gì cả, làm theo cách này trở thành món nhậu chồng thích mê

Món này có thể làm đồ ăn vặt, không chứa chất bảo quản, để được nhiều ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Kknews) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN