Luộc trứng rồi thêm lát chanh vào, ngạc nhiên vì điều kỳ diệu xảy ra
Mẹo nhỏ mà vô cùng công hiệu này, bạn đã biết chưa?
Bạn có từng gặp trường hợp trứng luộc xong thì rất khó bóc vỏ không? Thậm chí có bóc vỏ được rồi thì phần lòng trắng trứng cũng bị nham nhở trông rất không đẹp mắt. Nếu bạn sử dụng chanh theo cách sau sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bóc vỏ trứng.
Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường.
Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng.
Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.
Như vậy, chỉ cần thêm một thao tác đơn giản là bạn đã có thể giải quyết vấn đề rắc rối lúc nào cũng gặp mỗi khi luộc trứng rồi.
Ngoài ra trong trường hợp không muốn dùng chanh, bạn hoàn toàn có các mẹo khác để bóc vỏ trứng một cách nhanh chóng như sau:
1. Dùng tay lăn tròn
Trứng luộc chín rồi để nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn cầm trứng theo chiều ngang, đập trứng xuống bàn để lớp vỏ nứt ra.
Tiếp theo, dùng bàn tay đè hơi mạnh và lăn trứng về phía trước mặt. Sau đó, lăn trứng về phía của mình.
Cuối cùng, dùng tay tách nhẹ phần vỏ 2 bên của trứng.. Rửa sơ trứng lại với nước để loại bỏ vụn vỏ trứng là hoàn tất.
2. Dùng ly
Đầu tiên, luộc chín trứng và để nguội hoàn toàn. Tiếp theo, cho trứng vào 1 cái ly, cho vào 1 ít nước sao cho đủ ngập trứng. Sau đó, bạn dùng lòng bàn tay che kín miệng ly.
Tiếp theo, lắc ly nhiều lần để vỏ trứng bên trong nứt ra. Cuối cùng, nhẹ nhàng bóc vỏ, rửa sơ trứng lại để loại bỏ vụn vỏ trứng là xong.
3. Dùng chai nhựa hoặc hộp nhựa
Nếu số lượng trứng cần bóc vỏ nhiều, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách cho trứng vào chai nhựa hoặc hộp nhựa. Tiếp theo, cho nước vào sao cho ngập trứng, sau đó đậy nắp kín rồi lắc mạnh.
Cuối cùng, dùng tay bóc vỏ ra khỏi trứng, rửa sơ trứng lại để loại bỏ vụn vỏ trứng là hoàn tất rồi.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì chiên xào trứng thông thường, bạn có thể nấu theo cách này, hương vị rất ngon và không ngấy.