Luộc tôm theo cách này chẳng trách tôm dai lại còn có mùi tanh khó chịu

Tôm rất giàu protein và canxi, tuy nhiên nhiều người khi luộc tôm không để ý thường khiến tôm dai và có mùi tanh khó chịu.

Trong các phương pháp chế biến, luộc tôm là đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể cho ra thành phẩm ngon, ngọt thịt. Nhiều người cho rằng, tôm nên cho vào nồi ngay khi bắc bếp, không cần chờ nước sôi. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến tôm chín quá, không mềm mà thịt dai và khô. Bên cạnh đó, nhiều bà nội trợ cũng có thói quen trần tôm vào nước sôi đến khi đổi sang màu đỏ thì vớt ra ngay thì tôm mới tươi và mềm. Thế nhưng cách làm này lại khiến tôm có mùi rất tanh, không tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

Cách luộc tôm chuẩn ngon, mềm và ngọt thịt

Chuẩn bị: Tôm tươi, hẹ, gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, giấm, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ chân và râu, rửa sạch.

Luộc tôm theo cách này chẳng trách tôm dai lại còn có mùi tanh khó chịu - 1

Bước 2: Hẹ rửa sạch, xếp nhiều cọng vào nhau và cuốn thành nút, gừng thái lát mỏng. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho hẹ, gừng và hati tiêu vào đun trên lửa lớn đến khi sủi bọt.

Bước 3: Khi nước sôi, cho tôm vào, đổ 1 thìa rượu nấu ăn vào và đun tiếp trên lửa lớn. Đợi đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và đuôi tôm cong lại thì vớt ra chậu nước đá đã chuẩn bị sẵn. Cách làm này giúp cho tôm săn chắc, có độ đàn hồi khi ăn.

Luộc tôm theo cách này chẳng trách tôm dai lại còn có mùi tanh khó chịu - 2

Bước 4: Cho hẹ cắt nhỏ, gừng băm, tỏi băm vào bát chấm, đổ dầu sôi vào, thêm muối, nước tương, dầu mè và giấm vào trộn đều để làm nước chấm tôm.

Bước 5: Xếp tôm ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm.

Nguồn: [Link nguồn]

Món tôm luộc làm theo kiểu này, mâm cỗ cúng Rằm bỗng ”sang chảnh” hết cỡ

Mâm cỗ mà có món tôm luộc được biến tấu một chút thế này thôi cũng khiến cả nhà khen nức nở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN