Luộc tôm thêm 2 thứ này đảm bảo hết tanh, thịt ngon hết sảy

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Luộc tôm tuy đơn giản những nếu biết cách thì thành phẩm sẽ rất thơm và ngọt thịt.

Tôm là một loại hải sản được nhiều người yêu thích. Nó chứa dinh dưỡng cực cao, ăn ngon và được trẻ em cực kì yêu thích. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng tôm luộc vừa đơn giản lại có vị nguyên bản và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng không bị hao hụt trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với các bà nội trợ khi luộc tôm là khó khử được mùi tanh. Nhiều người thêm vào nồi luộc gừng và muối mà chưa khử được hết mùi thì hãy thêm ngay rượu nấu ăn và hạt tiêu, đảm bảo cho ra đời món tôm luộc ngon xuất sắc.

Luộc tôm thêm 2 thứ này đảm bảo hết tanh, thịt ngon hết sảy - 1

 Nguyên liệu:

- 250g tôm tươi

- 10g gừng

- 3g muối

- 4ml rượu nấu ăn

- 2g hạt tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm tôm tươi trong nước sạch khoảng nửa giờ sau đó vớt ra, để ráo.

Luộc tôm thêm 2 thứ này đảm bảo hết tanh, thịt ngon hết sảy - 2

Bước 2: Cắt gừng thành sợi, sau khi đun sôi nước luộc tôm, cho gừng và hạt tiêu vào nồi, cho tôm vào, thêm muối và rượu trắng nấu khoảng 1 phút tên lửa lớn đến khi đuôi tôm cong lại và tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Luộc tôm thêm 2 thứ này đảm bảo hết tanh, thịt ngon hết sảy - 3

Bước 3: Ngâm tôm đã chín vào nước đá để  thịt săn lại sau đó vớt ra, để ráo rồi bày ra đĩa. Tôm luộc được chấm với nước chấm hải sản thì ngon tuyệt cú mèo.

Nguồn: [Link nguồn]

Hiểu lầm tai hại khi ăn tôm biến thực phẩm ngon bổ này thành ”thuốc độc”

Theo các chuyên gia dinh dưỡng từ Viện Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), trong thịt tôm có hàm lượng protein cao, giàu canxi, photpho, acid...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN