Luộc ốc nên dùng nước sôi hay nước lạnh? Nhầm lẫn khiến món ăn kém ngon
Thịt ốc rất thơm ngon, bổ dưỡng, giòn, có tính mát, là loại thực phẩm bình dân được rất nhiều người ưa chuộng.
Nên luộc ốc bằng nước nóng hay nước lạnh?
Nếu luộc ốc trong nước lạnh, nó có thể có mùi tanh, thời gian nấu lâu hơn và ảnh hưởng đến hương vị của thịt ốc.
Vì ốc thường được ngâm trong nước muối nửa ngày để làm sạch, nên dùng nước nóng để luộc, khống chế thời gian và nhiệt độ, thịt sẽ rất thơm ngon.
Cách luộc ốc ngon đúng điệu:
Thành phần:
- 500g ốc
- 3 lát gừng
- Hành lá lượng vừa đủ
- 2g đường
- Lượng muối vừa đủ
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng cà phê giấm
- 2 muỗng cà phê nước tương nhạt
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Ngâm ốc trong nước muối nửa ngày, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Làm như vậy để ốc “nhả” hết chất bẩn bên trong ra ngoài.
Bước 2: Đun sôi các lát gừng và hành lá trong nồi nước, khi nước sôi thì thêm ốc và nấu trong 3 đến 5 phút, cho đến khi phần vảy bung ra, sau đó để ráo nước và bày ra đĩa.
Bước 3: Cho hành lá xắt nhỏ, gừng băm, tỏi băm, hạt tiêu, gia vị muối, đường trắng, giấm, xì dầu nhạt vào bát nước chấm, khuấy đều cho tan đều.
Bước 5: Dùng tăm chọc lấy phần thịt ốc trắng ngon.
Bước 6: Chấm ốc vào nước sốt đã chuẩn bị và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Ốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt rất phổ biến ở vùng nông thôn.