Luộc bề bề tươi ngon, không tanh nhờ bỏ thêm gia vị này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Hấp hoặc luộc bề bề là phổ biến nhất nhưng nếu làm không chính xác món ăn sẽ bị tanh, không ngon.

Nguyên liệu:

Luộc bề bề tươi ngon, không tanh nhờ bỏ thêm gia vị này - 1

- Bề bề tươi. Chọn con tươi sống, cầm thấy chắc tay. lật ngửa bề bề, thấy con nào có một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì đó là những con đó có trứng.

- Các gia vị: gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, muối, rượu trắng.

Cách làm:

- Bề bề mua về cần rửa sạch với nước. Cho một ít rượu trắng vào bề bề rồi để nguyên khoảng 20-30 phút, mục đích để khử mùi tanh.

- Cho nước vào nồi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, hành, gừng, muối. Xếp bề bề vào nồi. Lưu ý, nước luộc bề bề phải là nước lạnh. Nước nóng sẽ khiến bề bề chín không đều, thịt cũng không được mềm ngon.

- Bật bếp và luộc bề bề sôi trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Không nên luộc quá lâu vì nó sẽ khiến bề bề vị khô, mất vị ngon ngọt.

Luộc bề bề tươi ngon, không tanh nhờ bỏ thêm gia vị này - 2

- Khi ăn lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên và lấy kéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên. Sau đó dùng tay bóc lớp vỏ lên là được. Lúc này bạn có thể lấy phần thịt bề bề ra thưởng thức một cách dễ dàng.

Bề bề chấm tương ớt hoặc muối tiêu chanh pha mù tạt đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương thì hãy nấu theo cách này

Canh cá thơm ngon cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Dưới đây là cách làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN