Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít

Những miếng lòng non trắng tinh, giòn ngon, cay cay, ngọt ngọt thơm lừng, hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 1

Đảm bảo ông chồng nào cũng mê tít món này

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non lợn( heo)

- 1 quả chanh

- 2 cây sả

- 2 quả ớt

- 1 củ tỏi

- Vài cái lá chanh

- Muối và dấm

- Nước mắm, bột ngọt, 1 thìa đường.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 2

Nguyên liệu làm lòng non trộn mắm

Hướng dẫn cách làm:

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 3

- Bước 1: Lòng non đem bóp kỹ với 1 chút muối, dấm sau đó đem rửa sạch cho hết mùi hôi.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 4

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho sả đập dập, lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra ngay.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 5

- Bước 3: Thả ngay lòng non vào bát nước đá lạnh ngâm 10 phút, như vậy lòng non sẽ trắng và giòn. Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 6

- Bước 4: Ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 7

- Bước 5: Pha hỗn hợp nước mắm ớt, cho đường, nước mắm, bột ngọt và nước cốt chanh vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi và khuấy đều một lần nữa.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 8

- Bước 6: Cho lòng non vào tô, đổ bát nước mắm ớt vào, thêm lá chanh thái chỉ rồi trộn đều nguyên liệu, ngâm 10-5 phút cho ngấm gia vị sau đó bày ra đĩa thưởng thức.

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít - 9

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món lòng non trộn mắm

Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn vừa trắng vừa giòn

Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn trắng giòn, dễ thái rất đơn giản. Bà nội trợ chỉ cần tuân thủ các bước làm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN