Lòng non chế biến theo cách này cực thơm ngon, cả nhà gắp lấy gắp để
Lòng non là món nhậu quen thuộc của nhiều quý ông.
Lòng non là đoạn hấp thụ chất dinh dưỡng nên phần này tương đối sạch, việc sơ chế không cần quá phức tạp.
Dưới đây là 1 cách chế biến mới toanh, bạn có thể thử để trổ tài cho gia đình.
Nguyên liệu: 500 gam lòng non, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 miếng gừng, 5 nhánh tỏi, 1 thìa muối, 2 thìa dầu hào, tinh bột, rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu nhạt, dầu đậu phộng
Cách làm:
Bước 1: Lòng non sau khi mua về rửa sạch với muối và tinh bột, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Cho lòng lên thớt thái thành đoạn dài, sau đó khía thành 5 đoạn nhỏ. Làm cách này lòng sẽ sạch và khi chế biến rất đẹp mắt.
Bước 3: Băm nhuyễn gừng, tỏi, thái nhỏ ớt xanh và ớt đỏ.
Bước 4: Cho nước vào nồi, thêm vài lát gừng và 2 thìa rượu nấu ăn, đợi nước sôi, cho lòng vào chần qua nước, sau khi tạo hình, cuộn lại thì ngay lập tức vớt ra.
Bước 5: Cho lòng ra đĩa cùng với hỗn hợp gừng, tỏi, ớt đã chuẩn bị trước đó, thêm muối, dầu hào, 2 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa tinh bột trộn đều. Tiếp theo, thêm 1 thìa nhỏ dầu phộng rồi cho vào xửng hấp khoảng 5 phút trên lửa lớn.
Như vậy món lòng non hấp đã hoàn thành. Món này có hương vị thơm ngon, làm đồ nhậu cho các ông chồng thì hết sảy.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Loài kiến này có hương vị kỳ lạ, rất đắt đỏ và thường phải chờ rất lâu mới đánh bắt được.