Lòng mề gà luộc ăn mãi đã chán, làm thành món này cả nhà "đánh bay" sạch đĩa vì quá ngon
Gỏi lòng gà bắp cải có vị giòn giòn, dai dai, thấm gia vị chua ngọt, thêm chút cay cay khiến cho những ai được thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Cùng vào bếp thực hiện ngay món gỏi ngon mà lạ này xem sao nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 bộ lòng mề gà hoặc vịt
- 1/3 cây bắp cải trắng
- 1/3 cây bắp cải tím
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- Lạc rang: Nửa chén nhỏ
- Rau thơm: húng quế, rau mùi, rau răm
- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, muối.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lòng mề gà (vịt) rửa với muối và bóp chút rượu, gừng, rửa lại cho thật sạch với nước. Đem luộc chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Rau bắp cải rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Bào mỏng rau rồi thả vào thau nước lạnh để bắp cải được giòn. Nên ngâm riêng hai loại vì bắp cải tím khi bào sợi sẽ tiết ra nước màu tím.
- Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào hoặc thái sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để hành tây được giòn, giảm bớt độ hăng.
- Bước 4: Các loại rau thơm rửa sạch thái rối. Lạc rang giã dập.
- Bước 5: Làm nước trộn gỏi với ớt, tỏi băm, gừng cho vào cối giã nhuyễn, múc ra chén. Cho thêm 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh nước lọc. Hoà đều các nguyên liệu.
- Bước 6: Bày lần lượt bắp cải tím, bắp cải trắng, hành tây, cà rốt, các loại rau thơm ra âu to, xếp lòng mề gà lên trên, từ từ rưới nước trộn gỏi vào, trộn cho đều, múc ra đĩa rắc lạc lên trên và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Gắp một miếng gỏi gà măng cụt, bạn sẽ cảm nhận vị chua, ngọt, chát lạ miệng quyện với vị béo của thịt gà, vị...