Lớn lên với những món ăn bổ dưỡng này, liệu đêm nay các chiến binh Tunisia có thể lật ngược tình thế trước đối thủ?
Một chuyến du lịch đến Tunisia sẽ không hoàn hảo nếu bạn không được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt dưới đây. Ẩm thực Tunisia là một sự pha trộn đa dạng giữa hương vị Pháp và châu Phi.
Couscous
Couscous là tinh hoa của ẩm thực truyền thống Tunisia. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này thường là cá và món ăn có nguồn gốc từ semolina, là phổ biến trên khắp Bắc Phi và có mặt gần như mỗi bàn ăn tối ở Tunisia. Ở các vùng ven biển, mọi người thường thích nấu Couscous với cá, trong khi các khu vực xa biển chọn thịt cừu và trái cây sấy khô.
Brik
Briks là một món ăn phổ biến trên khắp Tunisia và có thể được tìm thấy trong các cửa hàng nhỏ trên khắp đất nước. Món brik được làm từ lớp bột nếp tinh tế với nhân bao gồm khoai tây, trứng, hoặc cá ngừ. Sau khi lớp nhân được gói vào trong vỏ bột, sẽ được cho vào dầu hạt nho chiên giòn. Món ăn hình tam giác ngon lành này thường được ăn kèm với nước sốt gồm đường và chanh tươi.
Harissa
Là một loại gia vị rất cay được làm từ ớt và tỏi, harissa là nền tảng cho nhiều món ăn Tunisia. Harissa có thể được sử dụng như một món gia vị cho thịt nướng và cá hoặc khuấy thành súp và cho vào món hầm vào những ngày giá lạnh. Nó cũng thường được dùng làm nước chấm cùng với bánh mì. Mức nhiệt của Harissa thay đổi tùy thuộc vào số lượng và loại ớt được sử dụng. Các ớt thường được hun khói để thêm một hương vị sâu, đậm đà hơn.
Ojja
Thời gian trước đây món ăn này thường chỉ để ăn sáng, nhưng đến nay ojja đang trở thành bữa ăn trưa và ăn tối trên khắp Tunisia. Thường được coi là thức ăn nhanh theo tiêu chuẩn Tunisia, Ojja nhấn mạnh tầm ảnh hưởng nặng nề của hương vị Berber đối với ẩm thực Tunisia. Ojja truyền thống thường kết hợp trứng và merguez, xúc xích, thịt cừu cay, tất cả ngập trong nước sốt cà chua mặn. Ojja được thưởng thức tốt nhất là cùng với bánh mì nướng.
YoYos
Người Tunisia coi món tráng miệng là một trong các món chính. Thông thường, các món tráng miệng này được phục vụ sau bữa tối và đi kèm với trà bạc hà. Một số món tráng miệng địa phương bao gồm trái cây tươi theo mùa, bánh ngọt, bánh hạnh nhân chiên và kem. Nhưng bánh rán Tunisia, YoYos lại là một món ăn tráng miệng đặc biệt nhất. Món ăn kết hợp hương vị ngọt ngào của mật ong với một chút nước cốt cam tinh tế.
Trà bạc hà
Sự pha trộn của nhiều nền văn hóa và hương vị là rõ ràng trong thức uống phổ biến nhất của Tunisia, trà bạc hà. Phục vụ nóng hoặc thêm đá, hương vị độc đáo của đồ uống tươi này được nhấn mạnh bởi sự hiện diện của hạt thông có trong tách trà.
Rượu nho
Tunisia có bảy khu vực được chỉ định có nguồn gốc và được kiểm soát riêng biệt để sản xuất rượu nho. Người Tunisia chia sẻ nhiều giống nho khác nhau. Gris de Tunisie, hoặc rượu vang Tunisia màu xám, là loại rượu vang nổi tiếng và độc đáo nhất của nước này. Loại rượu vang địa phương này rất dễ tìm và sẽ đáp ứng một cơn khát của du khách.
Sidi Saad
Sidi Saad, một loại rượu vang pha trộn của nho Syrah và Cabernet Savignon, du khách không thể nào quên được loại rượu này vì chúng được đựng trong một chiếc chai rất độc đáo. Được sản xuất bằng các phương pháp truyền thống ở vùng Gran Cru Mornag, Sidi Saad được đóng những chiếc chai tuyệt đẹp có thể trở thành một món quà lưu niệm tuyệt vời, nhưng hương vị của rượu vang đỏ sẽ hấp dẫn ngay cả những người khó tính nhất.
Dù đến nước Nga xa xôi tham dự World Cup, được ăn vô số những món ngon, thế nhưng các cầu thủ Đức vẫn không thể nào...