Loại trứng "nhỏ nhưng có võ" giá lại rẻ, làm theo cách này cực tốn cơm
Trứng cút xào chua ngọt là món ăn dễ làm và vô cùng đưa cơm.
Chuẩn bị:
- Trứng cút
- Tương cà
- Vừng trắng
- Hành lá băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cho trứng cút vào nồi nước, bắc bếp và luộc chín trứng.
Bước 2: Sau khi trứng đã chín, cho trứng vào hộp kín với một lượng lước thích hợp, lắc hộp trong 2 phút để bóc vỏ dễ dàng hơn.
Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và cho trứng vào chiên đến khi hơi vàng. Sau đó thêm nước sốt cà chua và tinh bột vào đảo đều đến khi nước sệt lại.
Bước 4: Nêm muối cho vừa ăn, đảo đều. Cho trứng ra đĩa, rắc mè và hành lá đã thái nhỏ lên trang trí rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Đây là một món ăn dân dã ăn một lần là “nghiền” mãi.
Theo HỒNG NGỌC (Theo Sohu) ([Tên nguồn])