Loại tre này chỉ mọc dưới nước, được người Nhật gọi là “cỏ thần”

Nhiều người chưa từng thấy qua hoặc biết tới loại tre này nhưng nó rất được người Nhật ưa chuộng.

Loại tre này chỉ mọc dưới nước, được người Nhật gọi là “cỏ thần” - 1

Tại một ngôi làng trên núi Sannoji, thành phố Unnan, tỉnh Shimane, Nhật Bản có một loại cây tên là makomodake (tre nước), được trồng dưới nước và hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu.

Loại tre này chỉ mọc dưới nước, được người Nhật gọi là “cỏ thần” - 2

Loại tre này chỉ mọc dưới nước, được người Nhật gọi là “cỏ thần” - 3

Ở vùng Izumo, từ makomo còn được biết tới rộng rãi như là một nghi lễ Makomo tại đền Izumo Taisha. Loại cây này được người Nhật gọi là “cỏ thần”, bởi nó được trồng bao phủ cả lối đi chính tới đền thờ các vị thần.

Makomodake giống như những cây lúa, có phần rễ phình ra và người ta thường lấy phần này để ăn. Mùa thu hoạch của nó từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 10. Makomodake được chế biến thành các món tempura và nhiều món khác.

 Để ăn được Makomodake, bạn cần lột lớp vỏ của nó bên ngoài giống như vỏ bắp ngô, lấy phần ruột trong cùng để ăn.

 Để ăn được Makomodake, bạn cần lột lớp vỏ của nó bên ngoài giống như vỏ bắp ngô, lấy phần ruột trong cùng để ăn.

 Tiếp theo là gọt phần vỏ xanh, chỉ còn lại lớp ruột trắng trong cùng.

 Tiếp theo là gọt phần vỏ xanh, chỉ còn lại lớp ruột trắng trong cùng.

 Bạn có thể đem xào sơ qua, rắc thêm chút muối với mayonnaise. Cách xào này sẽ giữ được độ giòn của makomodake tối đa.

 Bạn có thể đem xào sơ qua, rắc thêm chút muối với mayonnaise. Cách xào này sẽ giữ được độ giòn của makomodake tối đa.

Cắt lát nhỏ makomodake, đem xào với đậu cove, giá đỗ, thịt heo.

Cắt lát nhỏ makomodake, đem xào với đậu cove, giá đỗ, thịt heo.

 Thêm cà rốt, nấm hương, đậu, makomodake vào cùng với gạo, rồi nấu cơm như thường, bạn sẽ có món cơm thập cẩm rất ngon.

 Thêm cà rốt, nấm hương, đậu, makomodake vào cùng với gạo, rồi nấu cơm như thường, bạn sẽ có món cơm thập cẩm rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại cá được người Nhật quý như “vàng cho não” nhưng nhiều người không thích

Loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, người Nhật ăn hằng ngày nhưng nhiều người e dè vì có 5 nhược điểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Poke) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN