Loại thịt nhiều protein hơn cả thịt bò nhưng giá rẻ hơn mấy lần, không phải ai cũng biết
Loại thịt này nhiều protein hơn cả thịt bò, nhưng không phải ai cũng biết.
Thịt vịt rất ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin B1, B2, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt lợn, thịt bò và thịt cừu chúng ta thường ăn, và tỷ lệ axit béo bão hòa, axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa gần với giá trị lý tưởng.
Ăn thịt vịt thường xuyên có tác dụng dưỡng âm, bổ tỳ vị, bổ tỳ ích khí, tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc, dưỡng huyết, dưỡng nhan.
Giá thịt vịt rất rẻ. Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà, vừa bổ vừa tiết kiệm chi phí.
Cách làm món đùi vịt sốt tương đen
Nguyên liệu: đùi vịt, hành lá, gừng, muối, rượu nấu ăn, đường phèn, lá nguyệt quế, quế, hồi, tương đen, tương nhạt, ớt khô.
Cách làm:
Bước 1: Đùi vịt sau khi làm sạch, cho vào nồi đổ đầy nước lạnh, thêm gừng và hành lá vừa đủ, một lượng rượu nấu ăn thích hợp và đun trên lửa lớn.
Khi nước sôi, dùng thìa vớt bọt, vớt chân vịt vào chậu nước ấm, rửa sạch.
Bước 2: Lấy một nồi khác, thêm lượng nước ấm vừa đủ, cho đùi vịt đã làm sạch vào, thêm một lượng đường phèn, hành lá, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi.
Bên cạnh đó, cho một lượng rượu nấu ăn để khử mùi tanh, thêm tương đen để tạo màu.
Sau khi đun sôi trên lửa lớn, thêm lượng muối thích hợp rồi chuyển sang lửa vừa và nhỏ, và nấu thêm 10 phút.
Bước 3: Sau khi sôi khoảng 10 phút, vặn lửa lớn lấy phần nước sốt tưới liên tục lên bề mặt đùi vịt. Nấu cho đến khi nước sốt sánh lại thì lấy ra khỏi nồi.
Bước 4: Cho chân vịt lên thớt, chặt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa, chan chút nước sốt là món đùi vịt sốt tương đen thơm ngon đã hoàn thành. Món ăn này thơm ngon béo ngậy, không nhiều dầu mỡ. Bạn nào thích ăn vịt thì nhanh tay thử cách làm này nhé.
Nguồn: [Link nguồn]
Gỏi xoài tôm khô có vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Món ăn thích hợp làm món khai vị, giúp kích thích vị giác trước khi thưởng...