Loại súp quốc dân của Nhật Bản, ăn 1 bát mỗi ngày giúp giảm cholesterol, ngừa ung thư
Súp miso được mệnh danh là "quốc hồn quốc túy" của Nhật Bản, không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Những lợi ích của việc ăn súp miso
- Giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa
Miso chứa một loại lợi khuẩn gọi là Koji oryzae, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nó có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu của đường ruột, đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu ở đường ruột.
Bên cạnh đó, một bát súp miso không vượt quá 100 calo, nếu ăn súp miso trước các loại thực phẩm giàu calo như protein và tinh bột sẽ tăng cảm giác no, giảm thèm ăn, đạt được mục đích giảm cân.
- Giảm cholesterol
Các saponin, axit béo không bão hòa và phospholipid chứa trong đậu nành có thể làm giảm cholesterol mật độ thấp và tăng cholesterol mật độ cao, có ích trong việc ngăn ngừa mỡ máu cao, xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác.
- Cải thiện tình trạng khó chịu trong thời kỳ mãn kinh
Các sản phẩm từ đậu nành như miso, đậu phụ, sữa đậu nành và các thực phẩm khác có chứa isoflavone, có thể giúp cơ thể sản xuất estrogen, cải thiện các vấn đề thiếu hụt hormone ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, tức ngực, đau đầu và tâm trạng thất thường.
- Phòng chống ung thư
Các flavonoid chứa trong đậu nành lên men có khả năng chống oxy hóa cao, có thể ngăn ngừa viêm nhiễm và đột biến gen tế bào, đạt được hiệu quả phòng chống ung thư.
Cách nấu súp miso
Nguyên liệu: Đậu hũ, cà rốt, tảo bẹ, miso, rau mùi.
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
Cà rốt cắt khối nhỏ hoặc tạo hình bông hoa bằng khuôn.
Cho 1 thìa miso vào nồi nước, khuấy tan, dùng nước nóng sẽ nhanh tan hơn.
Cho tảo bẹ, cà rốt vào cùng, nấu trong 30 phút là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì nấu xôi theo cách thông thường, nấu theo kiểu sau đây có thể sẽ khiến mọi người bất ngờ với hương vị thơm ngon.