Loại rau “thần dược” chống ung thư làm theo cách này vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng
Cải thảo được biết đến là loại rau chứa nhiều chất chống ung thư, dưới đây là cách làm món salad cải thảo vô cùng đơn giản và ngon miệng bạn đừng nên bỏ qua
Nguyên liệu:
- 1 bắp cải thảo, lấy phần cuống trắng
- 1 bó hành lá
- 1/3 cốc bơ
- 1 gói mì tôm, bẻ nhỏ
- 2 thìa canh hạt mè
- 1 chén hạt nhân thái lát
- ¼ cốc giấm táo
- ¾ cốc dầu thực vật
- ½ cốc đường trắng
- 2 thìa canh xì dầu
Cách làm:
- Thái nhỏ phần cuống của bắp cải thảo, cắt nhỏ hành lá, sau đó cho hành lá và bắp cải thảo vào một tô lớn, trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và cho vào tủ lạnh.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175℃ ( 350℉ )
- Làm bánh giòn: Đun chảy bơ trong nồi, cho mì tôm, hạt mè, hạnh nhân vào khuấy thật đều, sau đó đổ hỗn hợp vào một khay nướng và cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 175℃, đảo thường xuyên để đảm bảo bánh không bị cháy. Khi bánh chín vàng thì lấy ra khỏi lò nướng.
- Làm nước sốt: Trong một cái nồi nhỏ, cho ¼ cốc giấm táo, ¾ cốc dầu thực vật, ½ cốc đường trắng, 2 thìa canh xì dầu vào đảo đều và đun sôi trong khoảng 1 phút thì bắc nồi ra rồi để nguội.
- Cuối cùng, trộn thật đều bánh giòn, cải thảo cùng với nước sốt và thưởng thức ngay để bánh đỡ bị chảy nước.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Cải bó xôi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không chế biến đúng cách sẽ rất nguy hiểm.