Loại rau rẻ bèo ngoài chợ không chỉ là "thần dược" giải độc gan còn làm salad cực ngon
Vào những ngày nóng, các món salad thường được ưa chuộng hơn. Bạn có thể làm món salad rau cúc đắng bổ dưỡng cho cả nhà.
Rau cúc đắng (rau diếp xoăn) là một trong những loại rau ngon nhất vào mùa hè, nó có giá thành rẻ nhưng lại rất bổ dưỡng, có thể ăn sống hoặc chiên giòn, dù là cách nào cũng có hương vị ngon. Vào những ngày nắng nóng, cách ăn rau cúc đắng phổ biến nhất là làm salad lạnh, vị thanh nhẹ, rất sảng khoái.
Rau cúc đắng là một loại rau họ cúc, nó có tác dụng kháng khuẩn, hạ sốt, tiêu viêm, bổ mắt, thanh nhiệt, giải độc gan. Mặc dù có vị hơi đắng một chút nhưng rất dễ ăn, nếu kết hợp thêm với một số loại rau quả khác thì bạn sẽ không cảm nhận được vị đắng này.
Với cách làm salad rau cúc đắng, bạn chỉ tốn khoảng 10 phút là đã có ngay món ngon cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Rau cúc đắng, ớt, tỏi, hành tây, giấm, muối, đường, dầu mè, mè rang.
Cách thực hiện:
Rau cúc đắng cắt bỏ rễ và lá già, ngâm trong nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Hành tây thái sợi mỏng.
Tỏi ớt băm.
Cho nguyên liệu làm nước gia vị vào một cái chén, nêm nếm vừa ăn.
Lấy một cái bát lớn, cho hành tây và rau cúc đắng vào, thêm nước gia vị, trộn đều, để trong tủ lạnh cho mát một chút trước khi đem ra ăn.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Loại rau dại này rất quen thuộc với mọi người, nhưng khi ăn cần chú ý một số điều để tránh gây hoạ cho sức khỏe.