Loại rau dân dã là “bậc thầy” cung cấp sắt, ăn vào bổ máu và sinh lực

Rau dền có giá thành rẻ, dễ tìm nhưng rất giàu sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Trong cuộc sống, không ít chị em bị thiếu máu. Có người cho rằng thiếu máu là chuyện nhỏ, thực tế tình trạng này để lâu sẽ trở nên nghiêm trọng và gây hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm bổ máu, như thế dinh dưỡng của cơ thể sẽ được cân bằng. Nhiều người bị thiếu máu sẽ tìm ăn 1 số thực phẩm bổ máu. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm bổ máu khác mà dân dã, rất dễ tìm. Đặc biệt là món rau được đề cập dưới đây, giá rẻ bèo mà cực giàu sắt.

Loại rau dân dã là “bậc thầy” cung cấp sắt, ăn vào bổ máu và sinh lực - 1

Loại rau này là rau dền đỏ. Rau dền đỏ rất dễ tìm trong các chợ dân sinh và siêu thị, giá lại rất rẻ, ai cũng có thể mua được. Loại rau này rất giàu sắt, ăn vào sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu và da dẻ hồng hào hơn. Bên cạnh đó, rau dền đỏ còn giàu canxi, giúp làm chắc xương. Ngoài ra, lượng calo trong rau dền đỏ rất thấp, có tác dụng giảm hấp thu chất béo, cơ thể trở nên mảnh mai hơn, thích hợp với những người ăn kiêng.

Hướng dẫn cách làm món rau dền đỏ xào tỏi thơm ngon, bổ dưỡng, chế biến chỉ trong vài phút

Nguyên liệu: Rau dền đỏ, muối, tỏi, dầu ăn

Loại rau dân dã là “bậc thầy” cung cấp sắt, ăn vào bổ máu và sinh lực - 2

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch rau dền đỏ, để ráo nước dùng sau.

Loại rau dân dã là “bậc thầy” cung cấp sắt, ăn vào bổ máu và sinh lực - 3

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào bát nhỏ.

Bước 3: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, đổ rau dền đỏ vào xào cùng.

Loại rau dân dã là “bậc thầy” cung cấp sắt, ăn vào bổ máu và sinh lực - 4

Bước 4: Xào nhanh tay, rồi nêm thêm gia vị vừa ăn. Đợi đến khi rau chín mềm thì bắc ra khỏi nồi.

Loại rau dân dã là “bậc thầy” cung cấp sắt, ăn vào bổ máu và sinh lực - 5

Như vậy bạn đã hoàn thành một món ăn “đại bổ” mà cực nhanh, gọn, lẹ. Những người thiếu máu không nên bỏ qua món ăn đầy dinh dưỡng này.

Loại rau dân dã là “bậc thầy” cung cấp sắt, ăn vào bổ máu và sinh lực - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Nước lẩu nhà làm không trong như ngoài hàng? Đầu bếp chỉ ra bí quyết quan trọng này

Nếu các món nướng thơm ngon quyết định bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ hấp dẫn khi có bí quyết và cách...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN