Loại rau cực giàu vitamin C chế biến theo cách này ai cũng thích mê
Loại rau này vừa rẻ vừa dễ tìm, lại cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Bắp cải là món ăn không còn xa lạ gì trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể mua bất cứ mùa nào trong năm. Bắp cải cũng rất dễ bảo quản, nó có nhiều lớp nên dù lớp ngoài héo thì bên trong vẫn rất tươi ngon.
Bắp cải có khoảng 90% thành phần là nước. Nó rất giàu vitamin C, đứng thứ 3 trong danh sách thực phẩm tốt nhất được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng. Bên cạnh đó, bắp cải chứa phytoncide, chất này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chữa viêm họng, sưng đau, muỗi đốt, dạ dày. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng nhất định trong việc điều trị đau và nhức răng.
Dưới đây là cách làm món bắp cải xào với ớt đỏ, vị cay cay ăn rất thơm ngon và giòn. Hương vị này chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.
Thành phần: Bắp cải, ớt, gừng, tỏi, muối, xì dầu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch sau đó thái bắp cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để riêng cho ráo nước.
Bước 2: Gừng cắt lát, tỏi đập dập, để riêng dùng sau. Lấy kéo cắt ớt thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho thêm gừng và ớt vào xào cùng để dậy mùi thơm.
Bước 4: Cho bắp cải vào xào sơ qua, chờ đến khi bắp cải hơi mềm thì nêm thêm một chút muối ăn và xì dầu. Sau đó xào trên lửa lớn tầm 1 phút thì bắc ra. Như vậy là hoàn thành 1 món ăn vừa nhanh gọn vừa cực bổ dưỡng và thơm ngon.
Lời khuyên:
1. Nên dùng tay để xé bắp cải thành miếng nhỏ để chừa lại phần gân cứng trên mỗi chiếc lá
2. Bạn có thể thay đổi gia vị tuỳ theo khẩu vị của bản thân
3. Sau khi nêm gia vị phải đảo nhanh trên lửa lớn, xào lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Trong thời gian giãn cách phải ở nhà lâu ngày, đồng hồ sinh học của mọi người bị thay đổi. Khi thay đổi thói quen ăn...