Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ
Món ăn này được gọi là "món trường thọ", được luộc trong nước sôi rồi trộn với nước sốt, rất bổ dưỡng và đơn giản.
Nhiều người chỉ thích ăn củ khoai lang mà không thích ăn lá khoai lang. Tuy nhiên, lá khoai lang cũng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc điểm nổi bật nhất của lá khoai lang là hàm lượng caroten rất cao, thậm chí còn cao hơn cà rốt. Dưỡng chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe làn da, duy trì chức năng bình thường của mắt.
Ngoài ra, lá khoai lang là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, Vitamin C, A, thiamin, riboflavin, niacin và axit folic. So với các loại rau lá xanh khác, nó có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng hơn.
Dưới đây là cách chế biến lá khoai lang thành món ngon cực đơn giản, dễ làm.
Thành phần: Lá khoai lang, tỏi, ớt sừng, muối, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, nước.
Cách làm:
Bước 1. Rửa sạch lá khoai lang, để ráo.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, cắt ớt sừng thành khối vuông nhỏ.
Bước 3: Đun sôi nước, thêm chút muối và chút dầu ăn. Tiếp theo, cho lá khoai lang vào nấu chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm và ớt đỏ vào, nêm chút muối, dầu hào và xì dầu rồi thêm nước, sau khi sôi thì tắt bếp.
Bước 5. Đổ nước sốt lên lá khoai lang, đảo đều rồi bày ra đĩa.
Lá khoai lang chế biến theo cách này đơn giản, ăn vừa miệng, đặc biệt thơm ngon, không nhiều dầu mỡ.
Nguồn: [Link nguồn]
Lạc được coi như ngũ cốc, thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất oxy hóa, Omega 3 tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn lạc để “bồi dưỡng”...