Loại quả đang vào mùa, đem trộn gỏi cùng thịt bò ngon xuất sắc

Gỏi mận thịt bò ngon lạ, đẹp mắt, ăn cùng phồng tôm sẽ thành món nhậu cực hấp dẫn trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Loại quả đang vào mùa, đem trộn gỏi cùng thịt bò ngon xuất sắc - 1

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò

- 100gr hành tây trắng

- 100gr hành tây tím

- 150gr cà rốt

- 200gr xoài

- 200gr mận 

- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, đường, quất, rau thơm, đậu phộng rang, hành tím phi vàng.

Cách làm:

Thịt bò thái thật mỏng, nêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 2 thìa dầu mè kèm 1 củ hành tím băm nhuyễn, trộn đều. Ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Thịt bò thái thật mỏng, nêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 2 thìa dầu mè kèm 1 củ hành tím băm nhuyễn, trộn đều. Ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Xào hoặc nướng vừa chín tới, tránh bị khô. 

Xào hoặc nướng vừa chín tới, tránh bị khô. 

Loại quả đang vào mùa, đem trộn gỏi cùng thịt bò ngon xuất sắc - 4

Sơ chế các nguyên liệu:

- Hành tây trắng và tím thái mỏng, ngâm nước muối loãng và nước đá lạnh khoảng 10 phút để hành giòn hơn, vớt ra để ráo.

- Cà rốt, xoài thái sợi, ngâm đá lạnh tầm 10 phút, vớt ra để ráo.

- Mận cắt đôi, bỏ hạt, thái lát.

Loại quả đang vào mùa, đem trộn gỏi cùng thịt bò ngon xuất sắc - 5

Pha nước mắm trộn gỏi: nước mắm, nước lọc, tương ớt tỷ lệ 2-1-1, nước cốt 3 trái quất (có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị của gia đình), cho thêm 2 tép tỏi và 1 quả ớt xay nhuyễn, trộn đều.

Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn, riêng nước mắm trộn thì nêm từ từ cho vừa khẩu vị của gia đình.

Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn, riêng nước mắm trộn thì nêm từ từ cho vừa khẩu vị của gia đình.

Sau cùng, rắc thêm hành tím phi kèm đậu phộng rang, vài lá rau thơm trộn chung để món ăn thêm phần thơm ngon, đẹp mắt.

Sau cùng, rắc thêm hành tím phi kèm đậu phộng rang, vài lá rau thơm trộn chung để món ăn thêm phần thơm ngon, đẹp mắt.

Lưu ý, gỏi trộn xong ăn ngay sẽ ngon hơn. Nếu để lâu, gỏi sẽ bị ra nước và mềm lại. Ngon hơn khi ăn kèm phồng tôm, chấm thêm nước xốt chua ngọt đã pha.

Lưu ý, gỏi trộn xong ăn ngay sẽ ngon hơn. Nếu để lâu, gỏi sẽ bị ra nước và mềm lại. Ngon hơn khi ăn kèm phồng tôm, chấm thêm nước xốt chua ngọt đã pha.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trung Thu Nguyễn ([Tên nguồn])
Các món nộm, gỏi ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN