Loại quả dân dã tốt cho gan, giảm ho với cách chế biến cực đơn giản
Su su là loại quả rất ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Cuối thu, đầu đông là thời điểm su su phát triển tốt nhất, năng suất đặc biệt cao nên rất dễ mua. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, loại quả này có tác dụng điều hòa khí, tốt cho gan, dưỡng dạ dày, bởi vậy người trung niên và người già nên ăn nhiều hơn.
Su su có đầy đủ chất dinh dưỡng, nó chứa nhiều canxi hơn cả dưa leo, mướp và bí xanh nên được mọi người vô cùng yêu thích. Su su dùng để xào hoặc nấu canh đều rất thơm ngon.
Dưới đây là cách làm món trứng xào su su cực đơn giản và nhanh chóng, có thể làm trong vòng chưa đầy 10 phút, ăn rất ngon và bổ, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Nguyên liệu: Su su, trứng, hành lá cắt nhỏ, muối, tinh chất gà.
Cách làm:
Bước 1: Su su rửa sạch, bỏ lõi ở giữa (bỏ vỏ nếu già) rồi thái thành từng miếng dài. Lưu ý khi thái su su sẽ ra rất nhiều nhựa, cần ngâm ngay vào nước để loại bỏ nhựa và su su sẽ giòn hơn.
Bước 2: Cắt su su thành từng lát mỏng, để riêng dùng sau.
Bước 3: Đập 2 quả trứng vào tô, cho một chút rượu nấu ăn và muối vào đánh đều. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 4: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, sau đó đổ trứng vào, xào 1 lúc cho trứng chín rồi để riêng ra ngoài.
Bước 5: Đổ một ít dầu vào nồi, đến khi dầu sôi thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho su su vào xào một lúc cho đến khi su su chín mềm thì nêm thêm muối vừa ăn.
Bước 6. Đổ trứng vào, đảo đều cùng su su, tắt bếp và dọn ra đĩa.
Món này vừa đơn giản lại rất ngon và rẻ, nên ăn nhiều để bồi bổ sức khoẻ.
Nguồn: [Link nguồn]
Củ yam hay còn gọi là khoai từ, ít người biết đến nhưng lại có giá trị cao trong y học, chữa được nhiều bệnh mãn tính.