Loại quả dân dã đem muối xổi siêu ngon, bổ gấp nhiều lần cà muối
Sung muối xổi chua ngọt ăn kèm trong bữa cơm hoặc các món ăn vặt đều vô cùng hấp dẫn, giúp giải ngán hiệu quả lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1kg sung nếp
- 1 củ riềng
- 2 củ tỏi
- 6 củ sả
- 1 quả ớt sừng
- Hỗn hợp nước trộn sung: 100ml nước mắm, 100ml nước lọc, 100ml giấm, 100gr đường, 20gr tương ớt (tương đương 1 thìa ăn phở).
Cách làm:
Hoà tan hỗn hợp nước trộn sung, đun sôi, để thật nguội.
Sung thái miếng vừa ăn, thái đến đâu thả luôn vào chậu nước có vắt sẵn 1 quả chanh hoà tan với 1 thìa phở muối hạt. Cách này giúp sung bớt chát, bớt thâm.
Sung sau khi ngâm 20-30 phút, rửa sạch với 3-4 lần nước, để ráo. Sau đó trộn đều với 1 mẩu riềng thái chỉ, 1 củ tỏi thái lát, 6 củ sả thái lát, 1 củ tỏi + 1 quả ớt sừng xay nhỏ.
Cho hỗn hợp nước trộn sung vào trộn đều.
Thêm lá chanh thái chỉ, đảo đều là có thể ăn ngay.
Từng miếng sung giòn bùi, thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt vừa vặn, thơm thơm của tỏi, sả riềng, cùng lá chanh. Đây là món ăn kèm không chỉ ngon còn rất tốt cho sức khỏe.
Nếu muốn trữ sung muối để ăn dần, bạn chỉ cần nhân ba lượng nước trộn để đảm bảo sung ngập trong nước trộn là có thể bảo quản trong ngăn mát được vài ngày.
Nguồn: [Link nguồn]