Loại nước được cho là "kẻ thù" của vị tanh, nấu cùng canh cá vừa mềm vừa thơm ngon
Mùi tanh của cá có thể khiến rất nhiều người khó chịu, dù ăn loại cá nào thì trước hết chúng ta cần phải khử mùi tanh.
“Kẻ thù” của vị tanh chính là rượu trắng. Chỉ cần đổ một chén khi hầm canh cá, món ăn không những hết vị tanh mà thịt còn mềm, thơm ngon.
Dưới đây là ví dụ với món canh cá nấu dưa cải.
Nguyên liệu:
Cá trắm cỏ, trứng, dưa cải, tiêu, hành, gừng, tỏi, rượu trắng, đường, muối.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cá trắm cỏ, róc xương
Bước 2: Cho cá vào âu sạch, rót 1 ly rượu trắng. Đồng thời đập 1 quả trứng vào, sau đó dùng đũa khuấy đều theo một chiều, ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Rửa sạch dưa cải chua, vắt kiệt nước trong dưa cải rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Hành lá, gừng và tỏi rửa sạch, sau đó cắt thành từng đoạn. Tiếp đến, bắc chảo lên và đun nóng dầu, cho phần hành lá và gừng tỏi vào chảo dầu phi thơm, khi thấy mùi thơm thì trút dưa cải vào.
Đảo đều dưa cải và cho hạt tiêu vào, tiếp tục xào cho thơm, sau đó cho một lượng nước sôi vừa đủ vào, sao cho ngập hết dưa cải.
Bước 5: Sau khi canh dưa sôi, gạt bỏ dưa cải để riêng, sau đó cho phi lê cá đã ướp vào nồi đun khoảng vài phút.
Cho cá và dưa chua vào bát, rắc tiêu và ớt khô lên trên.
Bước 6: Đun 1 ít dầu nóng, sau đó đổ vào bát canh cá. Dầu nóng có thể kích thích tiêu và mùi thơm của ớt khô, làm cho món canh cá trở nên đậm đà hơn, vị ngon lạ thường.
Lưu ý không cần dùng quá nhiều rượu trắng thì mới khử được vị tanh, bình thường thì một chén là đủ.
Loài cá sống tự nhiên vùng sông Đà trắng muốt như thủy tinh, hoàn toàn không có mùi tanh, mỗi năm chỉ xuất hiện trong 1...
Nguồn: [Link nguồn]