Loại măng có giá trị dinh dưỡng ngang hải sản, được mệnh danh là "đông trùng hạ thảo" trên mặt đất
Loại măng này rất dễ sống, mọi người có thể trồng tại nhà cực đơn giản.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của măng tây.
1. Nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít calo
Măng tây rất giàu vitamin và các axit amin thiết yếu khác, và được coi là "đông trùng hạ thảo" trên mặt đất vì giá trị dinh dưỡng của nó cực cao.
Măng tây cũng sở hữu một lượng nhỏ các vi chất dinh dưỡng, bao gồm sắt, kẽm và riboflavin.
Măng tây chứa nhiều vitamin K, một chất dinh dưỡng thiết yếu liên quan đến quá trình đông máu và sức khỏe của xương.
2. Nguồn chất chống oxy hóa tốt
Măng tây là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào, bao gồm vitamin C và E, flavonoid và polyphenol. Chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự tích tụ của các gốc tự do có hại và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
3. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, măng tây thúc đẩy sự đều đặn và sức khỏe hệ tiêu hóa, đồng thời có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao và tiểu đường.
4. Giúp hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh
Măng tây chứa nhiều folate (vitamin B9), một chất dinh dưỡng quan trọng giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh khi mang thai.
5. Giúp hạ huyết áp
Măng tây chứa kali, một khoáng chất có thể giúp giảm huyết áp cao. Ngoài ra, nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng măng tây có thể chứa một hợp chất hoạt tính làm giãn nở mạch máu, do đó làm giảm huyết áp.
6. Hỗ trợ giảm cân
Măng tây có một số đặc điểm khiến nó trở thành một loại thực phẩm giảm cân tốt. Nó chứa ít calo, nhiều nước và giàu chất xơ.
Măng tây có hương vị tươi mát và giòn, rất thơm ngon. Măng tây có thể được ăn theo nhiều cách như xào, hấp, luộc, nướng,.... Khi mua măng tây, hãy tìm những thân cây chắc và các đầu nhọn, chặt.
Nguồn: [Link nguồn]
Giá trị dinh dưỡng của loài chim này rất cao, thường được nấu cháo bồi bổ cho những người vừa mới hết bệnh và trẻ con ốm yếu.