Loại lá tốt như "thần dược" cuốn với đậu rán thành món ngon khó cưỡng
Đậu rán giòn rụm, bên trong mềm mướt, béo ngậy, thơm nức nở. Đặc biệt, vị lá mơ đặc trưng giúp món ăn này thêm nhiều phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Đậu mơ: 2 bìa
- Lá mơ
- Hỗn hợp bột: 90ml nước, 90gr bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 10gr vừng trắng.
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Pha hỗn hợp bột có độ lỏng vừa phải, đủ để bám vào miếng đậu.
Bước 2: Đậu thái miếng mỏng vừa, cuốn với lá mơ.
Bước 3: Nhúng đậu đã cuốn vào hỗn hợp bột. Lăn đều nhẹ nhàng để bột bám vào cả 2 mặt lá mơ.
Bước 4: Chiên vàng miếng đậu tẩm bột.
Bước 5: Lần lượt gắp đậu ra đĩa, chấm với mắm tôm.
Nếu ko ăn được mắm tôm có thể chấm cùng tương ớt cũng rất ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Khi rán nem cắt vài lát gừng cho vào dầu, rán đến hết rổ nem đảm bảo dầu vẫn trong vắt, nem thì vàng giòn.
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])