Loài hoa hiếm có, xào thịt trâu ngon "nhức nhối" được nhiều người lùng mua
Trước đây, hoa gừng chỉ xuất hiện trong bữa ăn của người dân vùng cao, nhưng vài năm gần đây được nhiều người biết đến như một món rau đặc sản.
Hoa gừng có thể để nấu ăn, hoặc cắm lọ trang trí nhà cửa
Hoa gừng mọc trên rừng nên sạch, không hóa chất, ăn ngon hơn măng ngọt, có thể dùng để xào, nấu canh vừa ấm bụng vừa giải cảm. Món ăn tốt cho sức khỏe, nên nhiều người săn lùng mua bằng được mỗi khi mùa hoa đến.
Không những thế, hoa gừng còn được chị em mua về nhà cắm, vừa thơm vừa xào thịt ngon "nhức nhối".
Nguyên liệu món hoa gừng xào thịt trâu:
- 3 lạng thịt trâu
- Hoa gừng
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu mè, hành lá, mùi tàu, rau mùi, tỏi.
Cách thực hiện:
- 3 lạng thịt trâu ướp cùng tỏi đập dập, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa dầu mè.
- Làm nóng chảo, cho 3 thìa dầu ăn, trút hoa gừng đã làm sạch vào xào 30 giây, tiếp tục xào chín tới cùng thịt trâu, thêm chút hạt tiêu, hành lá, mùi tàu, rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Quý HTM
Nguồn: [Link nguồn]
Bắp bò thơm ngon, kết hợp với các loại rau, lá, củ quả đã tạo ra các món ngon từ bắp bò đơn giản dễ làm kích thích...