Loại hạt có lượng canxi gấp 7,5 lần sữa và 14 lần trứng, trẻ nhỏ nên ăn thường xuyên
Việc bổ sung canxi luôn là điều mà các bậc cha mẹ quan tâm hơn cả.
Muốn trẻ mau lớn thì việc bổ sung canxi là điều quan trọng nhất, nguyên tố này đảm bảo sự phát triển của xương và răng. Vì vậy, chúng ta nên chọn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi vượt trội.
Sữa, đậu phụ và trứng là 3 nguyên liệu thường được nhắc tới nhiều nhất. Trong 100g mỗi loại có chứa tới 104mg, 164mg và 56mg canxi, hàm lượng này được coi là tốt. Ngoài ra, có 1 loại hạt giàu canxi hơn cả 3 thực phẩm trên, đó chính là vừng đen.
Hàm lượng canxi trong 100g vừng đen là 780mg, gấp 7,5 lần sữa và 14 lần trứng, thật đáng kinh ngạc. Nếu bổ sung thường xuyên vào các bữa ăn, trẻ sẽ lớn nhanh hơn.
Hơn nữa, hạt vừng đen rất thơm ngon, vì vậy chúng ta không thể bỏ lỡ thứ nguyên liệu tuyệt vời như vậy. Ăn vừng đen quá nhiều sẽ gây béo, bạn nên trộn vừng đen trong các món ăn để có được hiệu quả tuyệt vời từ loại hạt này.
Cách làm món bánh vừng đen:
Nguyên liệu: 400g bột mì, 80g vừng đen, 10g đường trắng, 5g men
Cách làm:
Bước 1: Chiên hạt vừng đen trong nồi, sau đó để nguội và lăn chúng thành bột.
Bước 2: Cho bột mì, men nở, đường vào bát, sau đó cho vừng đen vào. Chuẩn bị 220ml nước ấm, chia thành nhiều lần nhỏ cho vào bột và khuấy đều tay. Sau đó, nhào thành bột mịn, đậy nắp lại cho bột nghỉ trong vòng 10 phút.
Bước 3: Chia bột thành 12 viên nhỏ có kích thước đồng đều, tán dẹt sau đó cuộn tròn lại, để trong vòng nửa tiếng.
Bước 4: Cho vào nồi hấp trong vòng 12 phút, sau đó để lửa nhỏ trong vòng 2 phút. Như vậy là món bánh vừng đen đã hoàn thành. Món này cả người lớn và trẻ con đều rất thích ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Với công thức dưới đây, chỉ mất khoảng 30 phút, chị em đã có một món ăn gà sốt cam “gây nghiện” cho cả nhà.