Loài hải sản "vàng" của đại dương, đắt đến mấy nhiều người vẫn muốn mua về tẩm bổ
Con vật này được coi là loài “đại bổ”, ăn vào rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Bào ngư có tác dụng làm sạch gan, cải thiện thị lực, bên cạnh đó là giúp thanh nhiệt, mát gan rất tốt.
Dưới đây là cách là món bào ngư hầm kiều mạch thơm ngon bổ dưỡng.
Thành phần:
800 gam bào ngư, 40 gam kiều mạch, 20 gam nấm đông cô, 1 thìa dầu ăn, 3 lát gừng, 1 thìa nước tương nhạt, 3 bát nước luộc gà, 2 gam muối tinh.
Cách làm:
1. Chuẩn bị kiều mạch và rửa sạch.
2. Làm sạch bào ngư tươi.
3. Dùng mũi dao khía bào ngư thành từng miếng nhỏ
4. Ngâm nấm đông cô trong nước nóng để nấm nở ra, sau đó rửa lại với nước sạch và ngâm khoảng 30 phút.
5. Gừng rửa sạch, thái lát. Cho vào đảo trên chảo dầu tạo mùi thơm.
6. Vặn lửa vừa, cho nấm đông cô vào xào cùng.
7. Cho bào ngư vào đảo sơ.
8. Thêm nước tương nhạt và xào cho đến khi các nguyên liệu có màu.
9. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm.
10. Thêm kiều mạch và nước luộc gà, sau đó đun sôi.
11. Vặn lửa vừa và nấu trong 20 phút, thêm muối vừa ăn.
12. Tắt bếp và dọn ra đĩa.
Mẹo chọn bào ngư:
1. Chọn những con nguyên vẹn, không có vết nứt
2. Chọn con to, có thịt dày
3. Hình dạng nhất quán, không chọn những con kỳ dị.
4. Màu sắc bình thường. Màu càng đậm chứng tỏ thời gian chết càng lâu và độ tươi kém.
5. Một số loại bào ngư khô sẽ có một chút đốm nhỏ chứng tỏ bào ngư chưa được làm khô kỹ, khô bên ngoài và ướt bên trong, bạn cần lưu ý khi mua.
Nguồn: [Link nguồn]
Nhiều thành phần trong rau muống không tốt cho những người mắc bệnh như xương khớp, bệnh gout và những người đang có...