Loại hải sản rẻ bèo chế biến thành món ngon khó cưỡng
Trong ấn tượng của mọi người, hải sản tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng vậy, điển hình là món ăn dưới đây.
Loài hải sản này là bạch tuộc nhỏ đông lạnh, hay còn gọi là bạch tuộc “baby”, được bày bán trong các siêu thị. Loại này dùng để nướng hay rán thì không ngon lắm, nhưng để nấu canh thì không ảnh hưởng gì, vị vẫn rất ngon ngọt. Món ăn này rất rẻ nên ai cũng có thể mua được.
Dưới đây là cách nấu món súp bạch tuộc trứng bổ dưỡng, người sành ăn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu: 3 con bạch tuộc nhỏ, 1 quả trứng, 1 miếng gừng, 4 cái nấm đông cô, 1 củ tỏi, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa hạt tiêu, lượng muối ăn phù hợp.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc. Rửa sạch bạch tuộc rồi cho vào nồi nước nóng chần qua, đến khi bạch tuộc cong thì vớt ra để riêng.
Rửa sạch các nguyên liệu khác như nấm đông cô, gừng, tỏi, sau đó cắt lát hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Đun sôi dầu trên bếp rồi cho tỏi băm, nấm, gừng vào phi thơm, sau đó cho nước vào. Đun sôi và cho bạch tuộc vào. Đậy vung lại, đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Trộn bột năng với nước tương nhạt rồi đổ trực tiếp vào nồi, đun lửa to trở lại, sau đó đập 1 quả trứng vào nồi súp.
Bước 4: Thêm tiêu, muối, nêm nếm vừa ăn. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Món súp bạch tuộc làm theo cách này sẽ giữ lại được hoàn toàn các chất dinh dưỡng, rất tốt cho cả người già và trẻ em.
Mẹo khi nấu ăn:
1. Bạch tuộc đông lạnh rẻ hơn, nhưng nếu mua bạch tuộc tươi sẽ ngon và đậm vị hơn.
2. Khi chần bạch tuộc không nên để lâu, bạch tuộc sẽ bị dai và mất vị.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt viên là một món vô cùng đơn giản, chỉ cần thêm một chút gia vị là có thể biến tấu thành món ăn ngon.