Loại hải sản mệnh danh "vàng của biển", chế biến cách nào cũng đại bổ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Bào ngư là một loại động vật biển có vỏ, ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Bào ngư được mệnh danh là “vàng” của đáy biển, chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Trong số đó, vitamin A, vitamin D, vitamin B,… có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể con người và nâng cao khả năng miễn dịch.

Loại hải sản mệnh danh "vàng của biển", chế biến cách nào cũng đại bổ - 1

Bên cạnh đó, bào ngư là loại hải sản có hàm lượng protein cao, có tác dụng duy trì lượng hormone trong cơ thể phụ nữ và giúp da dẻ mịn màng.

Loại hải sản mệnh danh "vàng của biển", chế biến cách nào cũng đại bổ - 2

Thành phần: Bào ngư, mực, tôm, tỏi, ớt bột, ớt tươi, vừng trắng, mì chính, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, hạt tiêu, chanh, gừng, hành.

Cách làm:

1. Pha nước sốt: cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa ớt tươi, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa mì chính, 2 thìa xì dầu, 1 thìa nấu rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, khuấy đều.

Loại hải sản mệnh danh "vàng của biển", chế biến cách nào cũng đại bổ - 3

2. Cho các loại hải sản bạn thích ăn vào nồi, bỏ đầu tôm, khía thân bào ngư, thêm gừng, hành, rượu nấu ăn, chần đến khi hải sản đổi màu, vớt ra làm sạch.

3. Lót nồi chiên không dầu bằng giấy thiếc, đặt bốn lát chanh ở dưới cùng, thêm hải sản đã rửa sạch vào, đổ nước sốt vào và trộn đều.

4. Đậy lại bằng giấy thiếc, bật nồi chiên không dầu ở 180 độ trong khoảng 12 phút.

Loại hải sản mệnh danh "vàng của biển", chế biến cách nào cũng đại bổ - 4

Lưu ý:

1. Bạn có thể thay bất kỳ loại hải sản nào mà bạn thích, chẳng hạn như ngao, tôm, cua,…

2. Có thể thêm rau mùi sau khi món ăn hoàn thành, sẽ rất thơm và ngon.

Loại hải sản mệnh danh "vàng của biển", chế biến cách nào cũng đại bổ - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Khoai tây làm theo cách này đảm bảo giòn tan ăn ngon khó cưỡng

Món khoai tây nướng giòn này không chỉ trẻ em mà người lớn cũng vô cùng mê mẩn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN