Loại gia vị cần tránh khi xào thịt bò, nhiều người không biết khiến thịt hôi và mùi vị không ngon
Thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt lợn, nên được nhiều người ưa chuộng.
Bên cạnh đó, thịt bò rất ít mỡ, trong khi thịt lợn lại có nhiều mỡ khiến nhiều người lựa chọn thịt bò dù giá thành cao hơn.
Thịt bò có thể được chế biến theo nhiều cách, có thể dùng để xào, hầm, nấu canh,… trong đó thịt bò xào là cách chế biến phổ biến nhất. Nhiều người không biết cách xào thịt bò khiến món ăn có vị hôi hoặc không mềm.
Mùi hôi là do thịt bò không được làm sạch trước khi cho vào chảo. Thịt bò không mềm vì đã bỏ qua một bước hoặc thêm gia vị không đúng.
Nguồn gốc chính của mùi hôi là tiết trong thịt bò, vậy làm thế nào để rửa sạch? Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm thịt bò trong nước sạch khoảng 10 phút, tiết của nó sẽ chảy ra.
Sau khi ép hết tiết, thịt bò cần được ướp gia vị để khi chiên thịt bò được mềm. Nhiều người không làm bước này dẫn đến thịt bò sau khi chiên không chín mềm, dễ bị dính chảo.
Khi ướp thịt bò cần cho tinh bột, muối, dầu ăn vào đảo đều, ướp trong vòng 15 phút. Sau khi ướp thịt bò xong, bạn bắc nồi lên đun nóng dầu, cho một lượng gừng băm vừa đủ rồi cho thịt bò đã ướp vào xào sơ qua.
Khi xào, nhiều người sẽ cho thêm thì là, nghĩ rằng có thể khử được mùi hôi nhưng thực tế, cho thêm thì là sẽ khiến thịt bò có vị không ngon, đây là cách nêm gia vị cần tránh nhất cho thịt bò mà nhiều người không biết. Xào thịt bò vừa chín tới, thêm chút nước cốt gà vào là món thịt bò xào thơm ngon đã sẵn sàng.
Muốn xào thịt bò chín mềm thì bạn nhớ ngâm để loại bỏ hết máu trong miếng thịt, ướp gia vị, khi xào không cho thêm thì là, vì đây là loại gia vị không được khuyên dùng nhiều nhất cho thịt bò.
Khi mua thịt bò, đừng chỉ quan tâm đến giá cả. Người thông minh sẽ chọn phần thịt này để có thể nấu những món ngon...
Nguồn: [Link nguồn]