Loại cá đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa, nấu canh chua siêu ngon
Cá ngần tuy nhỏ nhưng rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cá ngần lại rất mềm, không có xương nên hợp với trẻ nhỏ. Canh chua cá ngần sẽ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 300-500gr cá ngần
- Dứa
- Cà Chua
- Thì là
- Hành lá
- Hành củ
Cách làm:
Cá ngần rửa sạch, lưu ý nhẹ tay, sau đó ướp với ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê bột ngọt.
Các loại rau củ rửa sạch, cắt nhỏ như hình.
Phi thơm hành củ với một chút dầu ăn rồi cho dứa, cà chua vào xào chín mềm.
Sau đó cho nước vào đun sôi, nêm nếm một chút muối cho vừa vị. Gia đình nào thích ăn chua, có thể nêm một chút nước mẻ chua đã lọc, canh sẽ thơm hơn và đậm vị hơn.
Đun sôi nước khoảng 5 phút trong nồi. Sau đó cho phần cá ngần đã ướp gia vị vào. Để sôi lại 1-2 phút rồi cho hành, thì là vào rồi tắt bếp.
Cho canh ra bát và thưởng thức. Canh chua cá ngần hợp ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Theo Trang Dong ([Tên nguồn])