Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con vịt
- 1 củ khoai cao
- 1 hũ chao
- 2 trái dừa
- Gia vị: 2 muỗng canh bột nêm; 2 viên đường phèn; 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng rượu trắng; 1 muỗng cafe đường; 1/2 cafe muối.
- Tiêu, gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU VỊT NẤU CHAO
Bước 1: Vịt làm sạch với gừng và muối, rửa sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn để ráo. Ướp vịt với rượu, 1/2 hũ chao, 1/2 bột nêm, nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít tỏi băm, gừng băm, hành băm và tiêu.
Bước 2: Trộn vịt với gia vị cho đều.
Bước 3: Để thịt vào tủ lạnh qua đêm.
Bước 4: Khoai rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp tí muối để ráo, chiên sơ khoai.
Bước 5: Xào thơm gừng hành tỏi, cho vịt vào xào lửa lớn cho vịt săn lại.
Bước 6: Cho nước dừa vào nấu vài phút cho vịt ngấm vị ngọt của nước dừa.
Bước 7: Sau vài phút, thêm nước sôi vào cho ngập vịt. Tiếp tục đun sôi, vớt bọt, sau đó giảm lửa, thêm đường phèn và nấu cho đến khi vịt chín.
Bước 8: Sau đó, cho khoai chiên và 1/2 hũ chao còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu thêm vài phút cho khoai và vịt vừa chín thì tắt bếp.
Bước 9: Trong thời gian nấu vịt thì bào rau muống ngâm trong nước có ít nước cốt chanh, sau đó vớt ra để ráo và cho lên đĩa.
Chần bún cho nóng.
Cho vịt nấu chao ra nồi lẩu để làm nóng và nhúng rau muống.
Pha nước chấm: 4 viên chao, 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 tỏi băm, vài lát ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh tán mịn đều.
Cho bún vào tô, rau muống, vịt và khoai lên, chan nước lẩu nóng lên ăn kèm với nước chấm từ chao rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu vịt nấu chao hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!
Ngày cuối tuần được quây quần cùng người thân, bạn bè bên nồi lẩu ếch nấu măng nóng hổi, đậm đà thì còn gì tuyệt...