Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc

Ngày trời lạnh, có nồi lẩu bò mềm thơm, nóng hổi quyện trong nước sốt thơm lừng thật khó mà cưỡng lại được.

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc - 1

Lẩu bò sukiyaki

Nguyên liệu làm lẩu bò (phần ăn cho 2 người):

-Thịt bò ngon: 300-350gr

-Đậu hũ chiên: 1 miếng

-Hành tây: 1 củ

-Hành lá: 2 nhánh

-Nấm tùy thích: nấm hương, nấm kim châm...

-Mì shiratake: 1 gói

-Mì udon: 1 gói

-Nước dùng hầm từ xương heo hoặc nước dùng gà: 1 lít

Nước sốt:

-Nước: ½ cốc

-Tương đen: ½ cốc

-Rượu trắng: ¼ chén

-Rượu ngọt mirin: ¼ cốc

-Đường: 1 thìa

Có thể thêm 3-4 quả trứng gà để nhúng vào nước chấm.

Cách nấu lẩu bò:

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc - 2

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc - 3

-Thái thịt bò thành những lát mỏng, rau củ cắt nhỏ vừa ăn.

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc - 4

-Xào sơ thịt bò với một ít hành rồi cho nước dùng vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Vì lẩu sukiyaki thường có vị mặn mặn ngọt ngọt nên cho thêm một chút đường để nước lẩu ngon hơn.

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc - 5

-Sau khi nước sôi thì cho rau củ vào và ăn ngay sau đó.

-Thịt bò chấm cùng nước nước sốt và nhúng qua trứng gà thì mới ngon đúng điệu được.

Cách làm lẩu cà ri tôm cay nồng ấm áp ngày đông về

Vị cay nồng của cà ri kết hợp với rau củ, tôm đem lại một cảm giác dễ chịu, ấm áp cùng mọi người trong những ngày...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Erecipe Woman) ([Tên nguồn])
Món lẩu ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN