Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Nhiều người lầm tưởng, chả trách ăn khô cứng, không ngon
Lạp xưởng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình vì hương vị thơm ngon, chế biến nhanh chóng.
Lạp xưởng thường được làm đông lạnh hoặc phơi khô để bảo quản. Vậy khi nấu, mọi người nên hấp hay luộc chín? Hương vị của lạp xưởng khi nấu theo 2 phương pháp này rất khác nhau, nếu bạn làm sai, lạp xưởng sẽ không thơm và dễ bị nát.
1. Hấp
Trong phương pháp hấp, lạp xưởng không tiếp xúc với nước mà hấp thụ hơi nước ở nhiệt độ cao, sau khi hấp ăn mềm và dẻo hơn, mùi thơm nồng. Quan trọng nhất là hương vị của lạp xưởng sẽ không bị mất đi, ăn rất ngon và trọn vị.
2. Luộc chín
Khi luộc, lạp xưởng được ngâm trực tiếp trong nước nên chắc chắn sẽ bị nhạt đi và chất dinh dưỡng không giữ được nguyên bản, khi ăn sẽ kém ngon. Đồng thời, lạp xưởng ngấm nhiều nước khiến kết cấu không còn săn chắc, mất độ dai và chảy nước.
Tuy nhiên, nếu cảm thấy lạp xưởng quá mặn thì bạn có thể làm cách này để lạp xưởng nhạt bớt, phù hợp khẩu vị.
Cần lưu ý dù là lạp xưởng luộc hay hấp thì không được cắt ngay khi còn nóng, vì lạp xưởng khi còn nóng sẽ nở ra, chưa săn lại nên phải để nguội trước khi cắt. Hoặc cũng có thể thái mỏng rồi hấp, luộc nhưng cách làm này sẽ làm món ăn kém ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu đã ngán món lạp xưởng rán theo kiểu truyền thống, hãy thử xào với rau củ đảm bảo không chỉ người lớn mà các bạn nhỏ cũng sẽ thích mê.