Lạnh tê lưỡi kem dâu đá bào
Trời nóng nực thế này, có đôi khi bạn muốn ăn kem nhưng lại ngán vị bơ sữa béo ngậy, còn đá bào thì lại thấy thật nhạt nhẽo. Vậy thì sự kết hợp hài hòa của cả 2 trong món kem dâu đá bào này chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Nguyên liệu:
- 1kg dâu tây, xắt nhỏ (có thể thay bằng loại quả khác bạn thích)
- 200g đường
- 240ml nước
- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, để ráo nước, xắt thành miếng nhỏ.
- Cho đường và nước vào nồi, khuấy đều và đun lửa vừa trong khoảng 5 phút tới khi đường tan hết và siro hơi đặc lại. Tắt bếp để nguội.
- Trộn đều dâu tây với một nửa số siro vừa làm, xay nhuyễn tới khi được hỗn hợp mịn mượt.
- Lọc qua rây hoặc vải xô để có hỗn hợp thật nhuyễn.
- Kiểm tra lượng đường của hỗn hợp bằng 1 quả trứng đã rửa sạch, để ráo nước. Từ từ thả quả trứng vào hỗn hợp dâu. Nếu phần vỏ nổi lên trên lớn khoảng 3cm thì lượng đường và trái cây đã cân bằng.
Nếu phần vỏ nổi lên nhỏ hơn 3cm, thêm chút siro vào và khuấy đều tới khi đạt yêu cầu. Nếu phần vỏ nồi lên quá nhiều, thêm chút nước hoặc nước trái cây và khuấy đều tới khi đạt sự cân bằng.
- Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều. Nếm thử và gia giảm thêm để phù hợp với khẩu vị.
- Đậy kín hỗn hợp và bỏ vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, hoặc để qua đêm.
- Bỏ hỗn hợp khỏi tủ lạnh, cho vào máy trộn 10-15 phút tới khi đặc cứng lại.
- Đổ hỗn hợp vào hộp và bỏ vào ngăn đá thêm ít nhất 4 tiếng nữa trước khi thưởng thức.
Kem dâu đá bào bảo quản trong ngăn đá có thể để được tới 1 tháng.
Những ngày trời nóng bức, được ăn miếng kem dừa mát lạnh, béo ngậy lại xen lẫn miếng dừa non sần sật thì còn gì tuyệt...