Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng lên bội phần nhờ thêm nguyên liệu này
Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi phải làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, chị em vừa tiết kiệm được nửa số thịt thông thường mà vị ngon hấp dẫn không kém.
Nguyên liệu
- 1 miếng đậu phụ
- 2 lạng thịt heo ba chỉ
- Một chút gừng, hành lá
- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.
Cách thực hiện
Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.
Thêm dầu hào vào trộn đều.
Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.
Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.
Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.
Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.
Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.
Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.
Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì là cách luộc truyền thống, nếu chị em thêm vào một số nguyên liệu sau, thịt gà không những mềm thơm mà còn đậm...