Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng lên bội phần nhờ thêm nguyên liệu này

Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi phải làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, chị em vừa tiết kiệm được nửa số thịt thông thường mà vị ngon hấp dẫn không kém.

Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng lên bội phần nhờ thêm nguyên liệu này - 1

Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ

- 2 lạng thịt heo ba chỉ

- Một chút gừng, hành lá

- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.

Cách thực hiện

Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.

Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.

Thêm dầu hào vào trộn đều.

Thêm dầu hào vào trộn đều.

Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.

Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.

Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.

Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.

Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.

Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.

Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.

Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.

Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.

Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.

Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.

Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.

Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.

Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách luộc thịt gà tươi hay đông lạnh đều ngon không kém trong mâm cỗ cúng ngày Tết

Thay vì là cách luộc truyền thống, nếu chị em thêm vào một số nguyên liệu sau, thịt gà không những mềm thơm mà còn đậm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN