Làm thịt viên chiên đơn giản, gọn nhẹ chỉ với vài phút nhờ công thức này

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món thịt viên này có vẻ bề ngoài bóng tròn, giòn nhẹ và bên trong ngon ngọt ăn cùng cơm nóng cực hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 1/3 cốc phô mai bào

- 1/3 cốc vụn bánh mì

- 1 thìa rau mùi tây khô

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê bột tỏi

- ½ thìa cà phê bột hành

- ¼ thìa cà phê tiêu đen

- ¼ muỗng cà phê ớt đỏ

- Thịt gà hoặc thịt bò nạc xay

- 1 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C

Làm thịt viên chiên đơn giản, gọn nhẹ chỉ với vài phút nhờ công thức này - 1

Bước 2: Trong một bát lớn trộn đều vụn bánh mì, mùi tây, muối, bột tỏi, bột hành, hạt tiêu đen và ớt đỏ lại với nhau.

Làm thịt viên chiên đơn giản, gọn nhẹ chỉ với vài phút nhờ công thức này - 2

Bước 3: Thêm thịt xay vào hỗn hợp. Đập trứng vào bát nhỏ đánh đều rồi đổ lại vào tô lớn. Dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 4: Chia thịt thành những viên nhỏ rồi xếp đều lên khay nướng.

Làm thịt viên chiên đơn giản, gọn nhẹ chỉ với vài phút nhờ công thức này - 3

Bước 5: Xịt một lớp dầu ăn mỏng vào nồi chiên không dầu và xếp đều thịt vào nồi.

Làm thịt viên chiên đơn giản, gọn nhẹ chỉ với vài phút nhờ công thức này - 4

Bước 6: Chiên thịt ở 200 độ C trong vòng từ 7-9 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống khoảng 80 độ C để thịt có màu vàng đẹp mắt.

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Làm thịt viên chiên đơn giản, gọn nhẹ chỉ với vài phút nhờ công thức này - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm miến xào cải thảo, học 2 kỹ năng này miến không dính chảo

Cải thảo có giá trị dinh dưỡng rất cao, được nhiều gia đình yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Wellplated) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN