Làm thịt kho tàu không đường, không nước hàng thơm lừng bắt mắt với bí quyết lạ

Sự kiện: Thịt kho tàu

Thịt kho tàu không cần đến đường, không cần nước hàng vẫn ngon vô cùng với bí quyết rất lạ... phơi nắng. Không tin bạn làm thử xem.

Nguyên liệu:

- 600gr thịt ba rọi, 3-5 trứng gà hoặc vịt.

- 1lít nước dừa xiêm

- 0.5lít nước lọc

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng chín đỏ (loại không cay)

- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm (mắm ngon 35-40 độ đạm), 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh

Thịt kho tàu cần chọn loại thịt ba rọi lẫn nạc lẫn mỡ

Thịt kho tàu cần chọn loại thịt ba rọi lẫn nạc lẫn mỡ

Cách làm:

- Thịt sơ chế sạch, cắt miếng vuông to

- Giã tỏi ớt ướp vào thịt cùng nước mắm, bột ngọt, nước cốt chanh ( không ướp muối, không kho với muối, chỉ thêm muối ở bước sau cùng nếu nồi thịt chưa vừa miệng)

Làm thịt kho tàu không đường, không nước hàng thơm lừng bắt mắt với bí quyết lạ - 2

Thái miếng vuông to

- Sau khi ướp thịt xong, mang nguyên chỗ thịt ướp đi ...phơi nắng (phơi đến khi se mặt thịt và nước ướp hầu như ngấm hết vào thịt). Đây là bí quyết để phần mỡ thành phẩm trong veo.

- Mang thịt vào bật bếp lên cho thịt săn lại, cho nước dừa, nước lọc vào bắt đầu kho liu riu đến khi nước cạn hết hơn nửa nồi thịt thì tắt bếp.

Sau khi ướp thịt thì mang đi phơi nắng...

Sau khi ướp thịt thì mang đi phơi nắng...

- Sau khi nồi thịt đã nguội hẳn (hoặc có thể để qua đêm càng tốt), bắt đầu kho tiếp lần 2, cho trứng đã luộc bóc vỏ vào, kho liu riu đến khi nước thịt cạn còn ngập 1/3-1/4 nồi thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình. 

Nên cho nhiều nước

Nên cho nhiều nước

Cần để lại nhiều nước kho để hâm thịt và cũng để thịt không bị khô. Món thịt này càng kho lại nhiều lần càng ngon.

Miếng thịt kho tàu vàng ươm bắt mắt

Miếng thịt kho tàu vàng ươm bắt mắt

Màu của món thịt kho tàu rất đẹp nhờ nước dừa và kho lâu

Màu của món thịt kho tàu rất đẹp nhờ nước dừa và kho lâu

- Dù không dùng không đường, không nước hàng, không phẩm màu nhưng món thịt kho tàu vẫn lên màu rất đẹp là nhờ vào nước dừa, kho lâu sẽ lên màu cực đẹp.

* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Ngân thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách mới nấu thịt kho tàu: Thành phẩm mềm, thơm, trong màu hổ phách, ăn 1 miếng như tan trong miệng

Món thịt kho này có 2 vị mặn ngọt hòa quyện, nên được gọi là thịt kho tàu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Ngân ([Tên nguồn])
Thịt kho tàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN