Làm thịt gà viên kiểu này đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm, trẻ em mê tít
Bí quyết làm thịt gà viên ngon nằm ở phần gia vị ướp thịt và sử dụng lò để nướng thay vì chiên trên chảo dầu.
Chuẩn bị:
- Thịt phần đùi xay nhỏ (không dùng phần ức gà)
- 2/3 chén vụn bánh mì
- 1/3 chén sốt húng quế
- 1 quả trứng
- ¾ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Cho thịt gà xay, bụn bánh mì, sốt húng quế, trứng, muối vào tô lớn, trộn đều với nhau.
Bước 3: Đeo găng tay, viên tròn những viên thịt và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4: Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Trong quá trình nướng nhớ lật mặt viên thịt để các mặt được vàng và chín đều.
Bước 5: Khi thịt chín cho ra đĩa và ăn kèm với sốt húng quế hoặc tương ớt tùy thích.
Nguồn: [Link nguồn]
Gà viên chấm chua ngọt là món ăn phổ biến của Hồng Kông, được phục vụ cả trong nhà hàng hay quán ăn đường phố.
Theo CHÂU GIANG (Theo Simplyrecipes) ([Tên nguồn])