Làm thịt gà viên kiểu này đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm, trẻ em mê tít
Bí quyết làm thịt gà viên ngon nằm ở phần gia vị ướp thịt và sử dụng lò để nướng thay vì chiên trên chảo dầu.
Chuẩn bị:
- Thịt phần đùi xay nhỏ (không dùng phần ức gà)
- 2/3 chén vụn bánh mì
- 1/3 chén sốt húng quế
- 1 quả trứng
- ¾ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Cho thịt gà xay, bụn bánh mì, sốt húng quế, trứng, muối vào tô lớn, trộn đều với nhau.
Bước 3: Đeo găng tay, viên tròn những viên thịt và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4: Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Trong quá trình nướng nhớ lật mặt viên thịt để các mặt được vàng và chín đều.
Bước 5: Khi thịt chín cho ra đĩa và ăn kèm với sốt húng quế hoặc tương ớt tùy thích.
Gà viên chấm chua ngọt là món ăn phổ biến của Hồng Kông, được phục vụ cả trong nhà hàng hay quán ăn đường phố.
Theo CHÂU GIANG (Theo Simplyrecipes) ([Tên nguồn])
Nguồn: [Link nguồn]