Làm thịt gà viên kiểu này đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm, trẻ em mê tít

Sự kiện: Món ngon từ gà

Bí quyết làm thịt gà viên ngon nằm ở phần gia vị ướp thịt và sử dụng lò để nướng thay vì chiên trên chảo dầu.

Chuẩn bị:

- Thịt phần đùi xay nhỏ (không dùng phần ức gà)

- 2/3 chén vụn bánh mì

- 1/3 chén sốt húng quế

- 1 quả trứng

- ¾ thìa cà phê muối

- ¼ thìa cà phê tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Làm thịt gà viên kiểu này đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm, trẻ em mê tít - 1

Bước 2: Cho thịt gà xay, bụn bánh mì, sốt húng quế, trứng, muối vào tô lớn, trộn đều với nhau.

Làm thịt gà viên kiểu này đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm, trẻ em mê tít - 2

Bước 3: Đeo găng tay, viên tròn những viên thịt và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn.

Làm thịt gà viên kiểu này đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm, trẻ em mê tít - 3

Bước 4: Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Trong quá trình nướng nhớ lật mặt viên thịt để các mặt được vàng và chín đều.

Làm thịt gà viên kiểu này đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm, trẻ em mê tít - 4

Bước 5: Khi thịt chín cho ra đĩa và ăn kèm với sốt húng quế hoặc tương ớt tùy thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức làm gà viên chiên kiểu Hồng Kông ai ăn cũng mê tít

Gà viên chấm chua ngọt là món ăn phổ biến của Hồng Kông, được phục vụ cả trong nhà hàng hay quán ăn đường phố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Simplyrecipes) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN