Làm thêm 1 bước khi ăn dứa, không bị rát lưỡi lại được nhiều lợi ích bất ngờ
Ăn dứa theo cách này, cơ thể sẽ được “hưởng lợi” rất nhiều vì những lợi ích sức khoẻ mà nó mang lại.
Dứa là loại quả vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đây là một trong những loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng vitamin C cực kỳ cao. Trong 100g dứa có chứa tới 47,8mg vitamin C. Ngoài ra, dứa còn chứa nhiều vitamin A, kali, phốt pho, canxi và các nguyên tố khác.
Mọi người thường ăn dứa trực tiếp như những loại hoa quả thông thường. Tuy nhiên, có một cách khác khiến việc ăn dứa có thêm nhiều lợi ích hơn, đó chính là hấp dứa.
Dưới đây là 3 lợi ích của nó:
1. Sau khi được nấu chín thành rau, các chất thơm và axit hữu cơ trong dứa sẽ tạo cho món ăn có mùi thơm đặc trưng.
2. Bromelain trong dứa là một chất gây dị ứng phổ biến, có thể gây ra các phản ứng dị ứng trong cơ thể con người. Cho dứa vào nước sôi và nấu trong 2-3 phút, bromelain sẽ bị khử hoạt tính ở nhiệt độ cao nên sẽ không gây dị ứng.
3. Dứa chứa nhiều chất xơ không hòa tan, nên khi ăn vào sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, nhất là đối với những người có chức năng tiêu hóa kém. Sau khi nấu chín, chất xơ trong dứa mềm ra sẽ làm giảm kích ứng đường tiêu hóa và tổn thương cơ học, đặc biệt đối với những người có chức năng tiêu hóa kém hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Cách làm rất đơn giản: Chỉ cần cho nước vào nồi hấp, sau đó đặt một lớp dứa và một lớp đường lên phía trên xửng hấp, đậy vung và nấu trong vài phút.
Ăn dứa theo cách này còn giúp bạn tránh xa được hiện tượng rát lưỡi rất hay gặp phải.
Bạn sẽ thoải mái ăn mà không cần lo lắng đến nó.
Nguồn: [Link nguồn]
Rất hiếm khi bạn có thể mua được một miếng thịt như vậy. Vì thế, nếu thấy, hãy mua hoặc giữ lại ăn ngay!