Cách làm tai heo chua ngọt, giòn sần sật mời bạn bè ngày Tết ai cũng mê

Với vài mẹo này, đảm bảo bạn sẽ làm thành công với món tai heo ngâm chua, ngọt, cực ngon lại để được lâu không bị hư. 

Nguyên liệu:

- Tai heo 1kg

- Carot 1củ

- Hành tây 1củ

- Gừng 50g

- Tỏi 1 củ

- Giấm 500ml

- Nước 500ml

- Đường 500g

- Muối 1~2 muỗng canh

Cách thực hiện:

Cách làm tai heo chua ngọt, giòn sần sật mời bạn bè ngày Tết ai cũng mê - 1

- Tai heo làm sạch lông, rửa sạch.

- Gừng thái lát đập dập, hành tây cắt đôi.

- Cho tai heo, hành tây, gừng, 2 muỗng canh giấm ăn vào nồi nước luộc khoảng 15 phút cho chín.

- Vớt tai heo ra ngâm nước đá lạnh 15 phút cho giòn. Vớt ra để ráo nước, thái lát mỏng vừa ăn.

- Ướp tai heo với đường, muối khoảng 30 phút để ra hết chất dơ, nhầy, mục đích để tai heo được lâu hơn không bị hư. Vớt ra để khô ráo nước.

Cách làm tai heo chua ngọt, giòn sần sật mời bạn bè ngày Tết ai cũng mê - 2

Cách làm tai heo chua ngọt, giòn sần sật mời bạn bè ngày Tết ai cũng mê - 3

- Tỏi thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ, cà rốt cắt sợi hoặc tỉa hoa. Phơi nắng cho khô ráo nước (không có thời gian phơi thì sấy trong nồi chiên không dầu vào 80°C khoảng 15 phút).

-  Trộn đều rau củ đã sấy với tai heo rồi cho vào hũ thủy tinh (đã được khử trùng sạch).

- Nấu nước giấm đường cho sôi (khoảng 2~3 phút) rồi để thật nguội, đổ vào hũ tai heo, đậy kín nắp.

Ngâm tai heo 1 ngày là có thể ăn được rồi. Chúc các bạn thành công!

Ngâm tai heo 1 ngày là có thể ăn được rồi. Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được bếp Kiều Kado thực hiện

Nguồn: [Link nguồn]

Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong ”1 nốt nhạc”

Tai heo có nhiều cách chế biến, nhưng với cách kho xì dầu này sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn, vị đậm đà, ăn với cơm nóng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN