Làm sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu thơm ngậy, không khô
Làm sườn nướng tại nhà lại không hề đơn giản vì nếu không khéo, sườn dễ bị cháy khi nướng than hoặc bị khô.
Món sườn nướng khoai tây là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, làm sườn nướng tại nhà lại không hề đơn giản vì nếu không khéo, sườn dễ bị cháy khi nướng than hoặc bị khô.
Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu với các mẹo nhỏ này. Món ăn này với cách làm đơn giản, thành phẩm với vị thịt thơm ngon, khoai tây bùi béo, có thể kết hợp với cơm hoặc bánh mì trong những buổi chiều mưa.
Nguyên liệu làm sườn nướng khoai tây:
- Khoảng 500 gram sườn
- Khoai tây bổ cau khoảng 5 củ nhỏ
- Gia vị: hành khô, hạt tiêu, bột tỏi, bột húng lìu, gia vị ướp sốt nướng Cholimex, bơ Trường An, nước mắm, mì chính
Lót giấy bạc khi nướng để tránh chảy sốt và làm bẩn nồi khi làm sườn nướng
Cách làm sườn nướng khoai tây:
- Sườn trần sơ qua nước sôi cho sạch mùi hôi, khoai tây rửa sạch bổ cau.
Thành phẩm với sườn nướng thơm ngon, khoai tây béo bùi
- Sau đó cho vào tẩm ướp cùng khoai, tẩm ướp luôn để khoai nướng lên không bị lạc vị, ướp khoai cùng sườn với hành khô bóc vỏ thái mỏng cùng gia vị, mì chính, chút nước mắm cùng bột húng lìu, 2 thìa ăn cơm sốt nướng Cholimex.
- Sau 30 phút ướp, làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút 180 độ đã lót sẵn giấy bạc (đã phết sẵn 1 chút bơ để làm nóng và thơm ngậy hơn cho món ăn) để không làm bẩn nồi và chảy sốt, giữ được nước sốt từ khoai tây và sườn tiết ra trong lúc nướng để không bị khô.
- Tiếp đến cho sườn và khoai vào nồi bật chế độ thịt 15 phút 180 độ. Sau đó 200 độ 10 phút là xong một món ăn dễ làm lại còn ngon.
Món sườn nướng có thể ăn cùng với cơm, hoặc bánh mì thêm chút sốt đều ngon.
*Món ăn và hình ảnh món sườn nướng do bếp Trang Phùng thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Vào mùa lạnh, còn gì tuyệt bằng khi tự tay nấu và thưởng thức bát xôi nóng hổi, ngon lành như thế này.